Tổng thống Zelenskiy chỉ trích Quốc hội bất hợp tác PDF. In
Thứ tư, 05 Tháng 6 2019 11:06

Ze khohieu

Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho rằng, đại bộ phận các đại biểu Quốc hội hiện nay không muốn làm việc và họ đã tẩy chay tất cả các dự luật do ông đề xuất. Ông nói trong chương trình “Bữa sáng” trên kênh truyền hình “1+1” vào buổi sáng hôm nay, khi đang có chuyến công tác tại Brussels.

Ông gọi việc Quốc hội từ chối xem xét các dự luật được ông đề xuất giống như một cuộc “nổi loạn”.

Tổng thống cho biết, trong vòng hai tuần vừa qua, ông đã đề xuất 10 dự luật, bao gồm cả luật bãi nhiệm Tổng thống và luật xử lý hành động làm giàu bất chính của quan chức, nhưng không một dự luật nào được Quốc hội đưa vào chương trình nghị sự.

“Liệu chúng ta có thể nói gì về Quốc hội? Đó là một cuộc nổi loạn của đa số những người không muốn làm việc”, - ông nhấn mạnh.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)