Ucraina đề xuất cơ chế ngừng bắn mới tại Donbass PDF. In
Thứ năm, 06 Tháng 6 2019 05:28

Theo đề xuất của cựu Tổng thống Ucraina Leonid Kuchma - người đứng đầu phái đoàn đàm phán Ucraina về giải pháp hòa bình cho khu vực Donbass, trong biên bản ghi nhớ về thỏa thuận ngừng bắn cần bổ sung thêm mục “cấm bắn trả” trong mọi trường hợp. Ông tuyên bố trong cuộc họp ngày 5/6/2019 của nhóm liên lạc ba bên tại Minsk (Belarus).

Kuchma 16112016
Tổng thống Leonid Kuchma vừa được bổ nhiệm trở lại
làm trưởng phái đoàn đàm phán của Ucraina tại Minsk

Cựu Tổng thống Kuchma cho biết, nhóm liên lạc ba bên đã tập trung thảo luận về vấn đề an ninh và đạt được một số thỏa thuận, bao gồm quyết định không chỉ đưa vào biên bản thời điểm bắt đầu chế độ ngừng bắn, mà phải ghi rõ cơ chế thực hiện chế độ ngừng bắn đó.

Ông nhấn mạnh, đây là vấn đề mang tính nguyên tắc, vì không bên nào muốn nhận trách nhiệm về mình.

“Ngày hôm nay, chúng ta cần cho toàn thế giới thấy chúng ta muốn có chế độ ngừng bắn. Phải ghi rõ là cấm bắn trả, cũng như cấm bắn vào các cơ sở dân sự, như trường học, nhà trẻ”, - ông tuyên bố.

Cựu Tổng thống Ucraina cũng cho biết, các bên đã thống nhất sẽ soạn thảo nội dung các mục liên quan, để thông qua trong cuộc họp của nhóm liên lạc ba bên ngày 19/6/2019.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)