14/ 07 / 2020 - 06:58:49

|
RSS
Học sinh có thêm cơ hội nhận bằng THPT Quốc tế Mỹ tại Việt Nam PDF. In
Thứ năm, 06 Tháng 6 2019 10:20

- Hiện Việt Nam có tổng số 5 trường THPT tham gia chương trình Luyện thi Phổ thông Mỹ của Đại học Missouri.

Ngày 6/6, IvyPrep Education ký kết triển khai chương trình "Luyện thi bằng Phổ thông Quốc tế Mỹ của Đại học Missouri" cùng ba trường THPT Nguyễn Tất Thành, THPT Hoàng Long và THPT Anhxtanh.

Bà Nguyễn Thị An Quyên - Giám đốc điều hành hệ thống IvyPrep Education khẳng định: “Chương trình luyện thi bằng Phổ thông Mỹ của Đại học Missouri được thiết kế cho học sinh đang học chương trình Việt Nam để tối ưu hóa lợi thế của các em học sinh ở trong nước, trao cho các em cơ hội ngang bằng việc đi du học với chi phí hợp lý.

Nhiều học sinh đang học chương trình xác định được mục tiêu và vạch ra lộ trình vào các đại học hàng đầu của Mỹ như Stanford, Columbia, Cornell…”

anhxtanh-1126527
 Đại diện trường THPT Anhxtanh - ông Trần Bá Minh
và đại diện tuyển sinh ĐH Missouri PGS.TS Zachary March.

Theo cam kết, chương trình vạch rõ lộ trình học tập trong 3 năm học: Điểm thi chứng chỉ chuẩn hóa quốc tế TOEFL và SAT; xây dựng hồ sơ du học học bổng; tiếp xúc với phương pháp giáo dục Mỹ ngay từ giai đoạn cấp 3; kỹ năng, kiến thức tương đương học sinh phổ thông tại Mỹ; lợi thế cạnh tranh nổi bật khi xin học bổng hoặc visa du học.

Chỉ với 2-3 buổi học mỗi tuần, học sinh sẽ được học theo hình thức kết hợp (blended-learning) - tham gia giờ giảng trực tuyến và học tại lớp với cố vấn học tập cao cấp là các chuyên gia, giảng viên uy tín.

“Chúng em đã được học những môn học rất đặc biệt trong Chương trình luyện thi bằng Phổ thông Mỹ. Ví dụ, trong học kỳ 1 vừa qua, chúng em được học môn “tư duy phản biện”, sau khi học môn học này em cảm thấy cách nhận thức và tư duy các vấn đề trong cuộc sống và xã hội trở nên toàn diện hơn.

Qua đó, phần nào giúp em học tốt hơn các môn học trên lớp cũng như trau dồi tính tự giác, nghiên cứu kỹ các vấn đề trong quá trình học tập", em Nguyễn Thiên Ngọc - học sinh Chương trình luyện thi bằng Phổ thông Mỹ chia sẻ.

Chương trình Luyện thi Phổ thông Quốc tế Mỹ khai giảng thành công 2 khóa tại IvyPrep trên toàn quốc và đưa thành công chương trình học vào 2 trường THPT Alpha và THPT Newton, tổng số học sinh đang theo học chương trình là 600 bạn.

nguyen-tat-thanh-thpt-3-1127460
 Đại diện trường THPT Nguyễn Tất Thành - bà Nguyễn Thị Thu Hà
và đại diện tuyển sinh ĐH Missouri PGS.TS Zachary March.

Lý do khiến chương trình được nhiều trường và học sinh lựa chọn đó là, phụ huynh có mục tiêu cho con đi du học, chương trình học hấp dẫn, mang tính thực tế và trải nghiệm cao không nặng nề như chương trình trên lớp, mức chi phí hợp lý.

Đặc biệt, giá trị mang lại còn giúp học sinh đến gần hơn với trình độ tiếng Anh “native speaker - người bản xứ”, tiếp cận sớm với nền giáo dục tiên tiến, nghĩ-tư duy bằng tiếng Anh, làm việc bằng tiếng Anh.

Quyền lợi của học viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội nhận thêm 1 bằng THPT quốc tế Mỹ - lợi thế đi du học; đạt điểm đầu ra đầu ra (dự kiến) TOEFL iBT 100+, SAT 1350+; quyền ưu tiên tuyển sinh vào Đại học Missouri; nhận học bổng lên đến 3,2 tỷ đồng từ danh sách 30 trường đối tác trong top 100 các trường đại học tốt nhất nước Mỹ.

Đánh giá về chương trình, PGS.TS Zachary March, khoa Khoa học thông tin và công nghệ giáo dục, Giám đốc điều hành chương trình Luyện thi Bằng Phổ thông Mỹ, Đại học Missouri cho biết, có nhiều chương trình tuyển thẳng các em học sinh học chương trình luyện thi Bằng Phổ thông Mỹ vào Đại học Missouri.

ivy-edu-1122324
 Đại diện trường THPT Hoàng Long - Bà Lê Ngọc Lan
và đại diện tuyển sinh ĐH Missouri PGS.TS Zachary March.

"Các em chỉ cần hoàn thiện chương trình luyện thi Bằng Phổ thông Mỹ thì với tấm bằng này cùng điểm trung bình trung tích lũy đánh giá học sinh theo hệ thống giáo dục Mỹ - GPA và các chứng chỉ Tiếng Anh các em hoàn toàn có thể được tuyển thẳng vào trường Đại học.

Điều này đồng nghĩa với việc có những em học sinh ngay từ lớp 9 đã có thể được tuyển thẳng vào trường Đại học Missouri với mức học bổng lên tới 5.000 USD”, PGS.TS Zachary March cho hay.

Bà Tanya Haeussler, Giám đốc phát triển kinh doanh chương trình luyện thi Bằng Phổ thông Mỹ, Đại học Missouri, Mỹ bày tỏ: “Chúng tôi không chỉ xây một chương trình giáo dục cho hôm nay, mà mong muốn tạo nên một chương trình giáo dục cho tương lai, kế thừa 180 năm lịch sử của trường Đại Học Missouri.

Chúng tôi luôn hướng tới những kỹ năng của thế kỷ 21 là những hành trang cần thiết của các em trong tương lai, trong đó có những kỹ năng như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng tư duy phản biện. Sứ mệnh của chúng tôi là mong muốn đào tạo ra những em học sinh có tư duy phản biện sắc bén".

Theo VTC News.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)