Tổng thống Trump: Mỹ lẽ ra không nên tham chiến ở Việt Nam PDF. In
Thứ năm, 06 Tháng 6 2019 10:26

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông không bao giờ ủng hộ chiến tranh và cho rằng cuộc chiến ở Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ.

"Thành thật mà nói tôi chưa bao giờ là người ủng hộ cuộc chiến đó. Tôi nghĩ cuộc chiến đó rất tồi tệ. Tôi nghĩ Việt Nam ở rất xa và khi đó ít người biết về đất nước này", Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cập đến cuộc chiến tranh ở Việt Nam khi trả lời phỏng vấn nhà báo Anh Piers Morgan về việc liệu ông có thể và có muốn phục vụ trong quân đội hay không.

trump-d-day-1023293
Tổng thống Trump trong lễ kỷ niệm cuộc đổ bộ D-Day ở Normandy.
(Ảnh: NBC) 

Trong cuộc phỏng vấn, ông Trump nhắc đến làn sóng phản đối Chiến tranh Việt Nam những năm 1960 và 1970.

"Khi đó, chẳng ai nói chúng ta đang làm gì, rất nhiều người đã chết. Điều này không giống tôi chiến đấu với Đức Quốc xã, chống lại Hitler. Cũng như nhiều người, khi đó tôi không xuống đường biểu tình, tôi cũng không nói sẽ chuyển đến Canada sống. Nhưng tôi không phải người ủng hộ cuộc chiến đó. Chúng ta lẽ ra không nên tham chiến", Tổng thống Mỹ nói.

Theo Bloomberg, trong thời kỳ Mỹ tham chiến ở Việt Nam, ông Trump từng 4 lần được miễn quân dịch để hoàn thành chương trình đại học. Sau khi tốt nghiệp Đại học Pennsylvania năm 1968, ông được cấp giấy chứng nhận bị gai xương gót chân và không phải nhập ngũ.

Ông Trump sau đó được hỏi liệu phục vụ trong quân đội nói chung có phải là điều ông sẽ thích hay không. Ông cho biết không bận tâm chút nào và nói về cách ông đã tăng cường chi tiêu cho quốc phòng với tư cách là tổng thống.

"Năm ngoái tôi duyệt ngân sách 700 tỷ USD và năm nay là 716 tỷ USD. Tôi đang bù đắp nhanh chóng vì chúng tôi đang tái xây dựng quân đội ở mức chưa từng có", ông Trump nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/6 đã cùng các nhà lãnh đạo thế giới ca ngợi các liên minh và lực lượng quân sự trước lễ kỷ niệm D-Day (cuộc đổ bộ của khối đồng minh trong Chiến tranh thế giới thứ hai).

Có 6 đời Tổng thống Mỹ từng tham gia chiến đấu trong chiến tranh Thế giới thứ 2. Đó là Dwight Eisenhower, John F. Kennedy, Lyndon Johnson, Richard Nixon, Gerald Ford và George H.W. Bush.

3 trong số 4 đời Tổng thống Mỹ gần nhất, bao gồm Bill Clinton, Barack Obama và Donald Trump đều không phục vụ trong quân ngũ. Người phục vụ trong quân ngũ gần nhất là George W. Bush, khi đó là phi công của lực lượng Vệ binh Quốc gia ở Texas.

Những bình luận của ông Trump được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn về nhiều vấn đề, trong đó, ông cũng bác bỏ tầm quan trọng của biến đổi khí hậu, bảo vệ lựa chọn từ ngữ của mình về Nữ công tước xứ Sussex và cho biết ông đang xem xét các quy định súng mới về việc cấm sử dụng súng giảm thanh.

Theo VTC News./Nguồn: Bloomberg, The Hill.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)