3500 người muốn trở thành đại biểu Quốc hội đại diện đảng “Đầy tớ nhân dân” PDF. In
Thứ sáu, 07 Tháng 6 2019 06:34

Dang Daytonhandan Logo

Theo thông báo từ cơ quan báo chí đảng “Đầy tớ nhân dân” của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy, ngày 2/6/2019, đảng này đã ngừng tiếp nhận đơn của những người có nguyện vọng trở thành ứng cử viên đại biểu Quốc hội Ucraina tại kỳ bầu cử ngày 21/7/2019. Tổng cộng có 3544 người đã nộp hồ sơ, thể hiện nguyện vọng được trở thành đại biểu Quốc hội đại diện đảng “Đầy tớ nhân dân” và hơn 30 nghìn người muốn tham gia đảng.

Cơ quan báo chí của đảng “Đầy tớ nhân dân” cũng cho biết, 1265 người muốn trở thành đại biểu Quốc hội đã bị từ chối, do trong quá trình kiểm tra hồ sơ, thông tin mạng xã hội và dữ liệu, đã phát hiện được những người này trước đây từng liên quan đến các sơ đồ tham nhũng, hoặc có điều tiếng không tốt.

Chủ tịch đảng “Đầy tớ nhân dân” Dmitry Razumkov tuyên bố: đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, nếu chỉ có nguyện vọng cá nhân thôi thì chưa đủ. Trước hết, họ phải là những người đàng hoàng và có trình độ. Vì vậy, hồ sơ của các ứng cử viên được nghiên cứu và kiểm tra kỹ lưỡng bởi cơ quan an ninh nội bộ, với sự tham gia của các chuyên gia từ các công ty tuyển dụng nhân lực.

Như tin đã đưa, ngày 30/5/2019, đảng “Đầy tớ nhân dân” đã mở một cổng thông tin điện tử đặc biệt để tiếp nhận hồ sơ của những người có nguyện vọng trở thành đại biểu Quốc hội khóa tới. Mục đích là tạo cơ hội cho những người có khả năng phục vụ đất nước.

Trước đó, lãnh đạo đảng “Đầy tớ nhân dân” đã tuyên bố đặt mục tiêu giành quá nửa số ghế tại Quốc hội khóa tới mà không cần phải thỏa thuận liên minh với bất cứ đảng chính trị nào khác.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, ngày 20/5/2019, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy trong lễ nhậm chức tại Quốc hội Ucraina, đã tuyên bố giải tán Quốc hội khóa VIII và tổ chức bầu cử Quốc hội trước thời hạn. Tuy nhiên, đề xuất của Tổng thống về thay đổi hệ thống bầu cử không được Quốc hội xem xét, do đó, bầu cử trước thời hạn được ấn định vào ngày 21/7/2019 sẽ diễn ra theo hệ thống cũ - 225 đại biểu được các đảng đề cử theo tỷ lệ phiếu bầu, 255 đại biểu là ứng cử viên tự do, tranh cử theo tư cách cá nhân.

Theo kết quả một cuộc điều tra ý kiến xã hội do nhóm Rating tiến hành gần đây, đảng “Đầy tớ nhân dân” của Tổng thống Zelenskiy đang nhận được sự ủng hộ của 48,2% cử tri trong cả nước. Đứng thứ hai là đảng đối lập “Vì cuộc sống” - 10,7%. Tiếp theo là đảng “Đoàn kết châu Âu” của cựu Tổng thống Petro Poroshenko - 7,8%. Những đảng còn lại có khả năng vượt quá mức sàn 5% để có ghế trong Quốc hội gồm: đảng “Tổ quốc” của bà Yulia Tymoshenko - 6,9%, đảng “Tiếng nói” của ca sỹ Sviatoslav Vakarchuk - 5,6%.

Một số đảng chính trị có tỷ lệ ủng hộ thấp hơn 5%, gồm: đảng “Sức mạnh và danh dự” - 4,3%, đảng “Quan điểm dân sự” - 3,0%, đảng Cấp tiến (Oleg Lyashko) - 2,4%. Các đảng còn lại được xác định không vượt quá 2% phiếu bầu.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)