Cựu Tổng thống Poroshenko tuyên bố sẵn sàng làm Thủ tướng sau bầu cử Quốc hội PDF. In
Chủ nhật, 09 Tháng 6 2019 14:17

Trong trường hợp đảng “Đoàn kết châu Âu” giành chiến thắng tại kỳ bầu cử Quốc hội trước thời hạn vào tháng 7 tới, cựu Tổng thống Petro Poroshenko - người đứng đầu danh sách tranh cử của đảng này - sẵn sàng trở thành người đứng đầu Chính phủ Ucraina. Ông tuyên bố tại Đại hội của đảng, diễn ra ngày hôm nay. Kênh truyền hình “Hromadske” dẫn lời ông đưa tin.

Poro 09062019

Tuy nhiên, trước câu hỏi của phóng viên về việc ông có làm đại biểu Quốc hội hay không, cựu Tổng thống không trả lời thẳng vấn đề, mà chỉ nói: “Tôi tin tưởng chắc chắn rằng, với tư cách là người lãnh đạo đảng, sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về hoạt động của đảng, cũng như của các đại biểu của đảng ở Quốc hội”.

Được biết, trong Đại hội ngày 9/6/2019, đảng “Đoàn kết châu Âu” đã công bố danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội của mình, với người đứng đầu là cựu Tổng thống Petro Poroshenko. Đứng thứ hai trong danh sách là đương kim Chủ tịch Quốc hội Ucraina Andrey Paruby, thứ ba là Phó chủ tịch thứ nhất Quốc hội - Iryna Gerashenko.

Quốc Thành. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)