Cựu Tổng thống Poroshenko: Không có chuyện phong tỏa kinh tế khu vực ly khai Donbass! PDF. In
Thứ ba, 11 Tháng 6 2019 04:52

Poro 11062019

Trong lần tham gia chương trình truyền hình trực tuyến “Tự do ngôn luận” trên kênh ICTV tối 10/6//2019, cựu Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko đã tuyên bố không tồn tại khái niệm “phong tỏa” vùng lãnh thổ bị Nga tạm chiếm ở khu vực Donbass.

“Không có phong tỏa kinh tế, chỉ có quyết định đầy trách nhiệm của tôi!”, - ông nói.

Ông giải thích, quyết định này là lời đáp trả việc Nga biến các vùng bị tạm chiếm thành khu vực đồng rúp, tịch biên các nhà máy, xí nghiệp quốc doanh và tư nhân của Ucraina tại khu vực này.

Cựu Tổng thống nhấn mạnh, thuế từ hàng hóa sản xuất tại các nhà máy bị cướp được thu để phục vụ quân khủng bố, là hành động hợp pháp hóa việc Nga xâm chiếm lãnh thổ của Ucraina.

“Đó là nguyên tắc. Nếu chúng ta kêu gọi cả thế giới không mua hàng ăn cắp, áp lệnh trừng phạt, trong khi chính chúng ta vẫn tiếp tục mua, thì đó là tiếp tay cho việc hợp pháp hóa hành động xâm chiếm Donbass. Hậu quả sẽ rất nghiêm trọng”, - ông tuyên bố.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)