Cựu Tổng thống Poroshenko: Không có chuyện phong tỏa kinh tế khu vực ly khai Donbass! PDF. In
Thứ ba, 11 Tháng 6 2019 04:52

Poro 11062019

Trong lần tham gia chương trình truyền hình trực tuyến “Tự do ngôn luận” trên kênh ICTV tối 10/6//2019, cựu Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko đã tuyên bố không tồn tại khái niệm “phong tỏa” vùng lãnh thổ bị Nga tạm chiếm ở khu vực Donbass.

“Không có phong tỏa kinh tế, chỉ có quyết định đầy trách nhiệm của tôi!”, - ông nói.

Ông giải thích, quyết định này là lời đáp trả việc Nga biến các vùng bị tạm chiếm thành khu vực đồng rúp, tịch biên các nhà máy, xí nghiệp quốc doanh và tư nhân của Ucraina tại khu vực này.

Cựu Tổng thống nhấn mạnh, thuế từ hàng hóa sản xuất tại các nhà máy bị cướp được thu để phục vụ quân khủng bố, là hành động hợp pháp hóa việc Nga xâm chiếm lãnh thổ của Ucraina.

“Đó là nguyên tắc. Nếu chúng ta kêu gọi cả thế giới không mua hàng ăn cắp, áp lệnh trừng phạt, trong khi chính chúng ta vẫn tiếp tục mua, thì đó là tiếp tay cho việc hợp pháp hóa hành động xâm chiếm Donbass. Hậu quả sẽ rất nghiêm trọng”, - ông tuyên bố.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)