Pavel Klimkin: Ucraina chưa thể gia nhập EU trong 5-10 năm tới PDF. In
Thứ tư, 12 Tháng 6 2019 06:13

Trong một status đăng trên mạng Facebook, Ngoại trưởng Pavel Klimkin tuyên bố, Ucraina chưa thể gia nhập của Liên minh châu Âu (EU) trong 5 năm, kể cả 10 năm tới.

Klimkin 22122016
Ngoại trưởng Pavel Klimkin thừa nhận
Ucraina chưa thể gia nhập EU trong tương lai gần

Ông cho biết, trong khi đợi cà phê sáng, ông đã bị lôi kéo vào một cuộc tranh luận về thời hạn dự kiến để Ucraina có thể trở thành thành viên EU.

Ông giải thích, thông tin Ucraina có thể trở thành thành viên EU vào năm 2025 chỉ là sự ngây thơ dại dột. Bởi nếu vậy thì lẽ ra tiến trình đàm phán gia nhập Liên minh đã phải được triển khai từ lâu.

“Ai đó cho rằng 10 năm có thể là thời hạn thực tế, nhưng đó chỉ là điều vớ vẩn. Bởi vì, để làm việc đó thì đã phải bắt đầu các cuộc đàm phán ngay từ bây giờ”, - ông tuyên bố.

Ông khẳng định, Ucraina nhất định sẽ gia nhập EU trong tương lai. Nhưng để mục tiêu này trở thành hiện thực thì Ucraina cần nỗ lực rất nhiều để “cao hơn các ứng cử viên khác một cái đầu”.

Được biết, trong chiến dịch vận động tranh cử tại kỳ bầu cử Tổng thống Ucraina vừa qua, cựu Tổng thống Petro Poroshenko từng tuyên bố, dưới sự lãnh đạo của ông, đến năm 2024 Ucraina sẽ chính thức nộp đơn gia nhập Liên minh châu Âu.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)