Đại sứ Chalyi: Mỹ ngày càng thêm tin tưởng vào Ucraina PDF. In
Thứ năm, 13 Tháng 6 2019 06:00

Trong vòng 5 năm qua, mức độ tin tưởng của Mỹ đối với Ucraina đã có nhiều chuyển biến theo hướng tích cực. Đại sứ Ucraina tại Mỹ Valery Chalyi nhận định trong cuộc trao đổi với phóng viên Hãng thông tấn Ukrinform, nhân sự kiện tổ chức “Ngày Ucraina” tại Hạ viện Mỹ, hôm 12/6/2019.

Chalyi Valery my

Đại sứ cho rằng, lập trường quan điểm của Washington về Ucraina đã thay đổi tốt đẹp so với thái độ tương đối dè dặt năm 2014. Bởi vì trong khoảng thời gian này, Ucraina luôn thể hiện mình là một đối tác đáng tin cậy, đặc biệt trong lĩnh vực quốc phòng. Điều đó tạo điều kiện thực hiện hiệu quả những nỗ lực chính trị, cụ thể là khả năng công nhận Ucraina là đối tác chính của Mỹ ngoài khối NATO - vấn đề đã được đưa vào nội dung một dự luật được đệ trình Hạ viện Mỹ xem xét.

Ông Chalyi cũng cho biết, Ucraina đang thảo luận với Mỹ những vấn đề liên quan đến an ninh năng lượng, hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng và các dự án kinh tế mới.

Đại sứ nhấn mạnh, Đại sứ quán Ucraina tại Mỹ đã làm việc rất nhiều để chuẩn bị các dự án nói trên, vì tình hình hiện nay đang có nhiều triển vọng tốt đẹp. Để làm được điều đó, theo ý kiến ông, cần huy động tối đa tiềm lực của Ucraina và kêu gọi những nguồn lực bổ sung.

Trong cuộc trao đổi này, Đại sứ Ucraina tại Mỹ cũng cho biết, nhiều khả năng Tổng thống Volodymyr Zelenskiy sẽ có chuyến thăm Mỹ chính thức và gặp gỡ với Tổng thống Mỹ Donald Trump sau bầu cử Quốc hội trước thời hạn (ngày 21/7/2019).

Ông tuyên bố, Tổng thống Zelenskiy đã nhận được lời mời từ Tổng thống Mỹ, với những tín hiệu rất rõ ràng về mong muốn thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước và sự ủng hộ của Washington dành cho Ucraina. Việc thăm Mỹ trong thời điểm nào chỉ còn phụ thuộc vào công việc của người đứng đầu nhà nước Ucraina.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)