Tổng thống Zelenskiy ra lệnh thanh tra toàn bộ hệ thống tòa án PDF. In
Thứ bảy, 15 Tháng 6 2019 07:06

toaan17-8

Theo thông báo của Phó chánh văn phòng Tổng thống Ucraina Ruslan Riabosapka, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy đã quyết định thành lập một nhóm chuyên viên để kiểm tra và đánh giá lại việc cải cách hệ thống tòa án được thực hiện dưới thời Tổng thống thứ năm - Petro Poroshenko. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

Ông Riabosapka cho biết, toàn bộ hệ thống tòa án và kết quả cải cách sẽ được thanh tra trong thời gian tới.

Theo lời ông, Văn phòng Tổng thống Ucraina hết sức quan ngại trước tình trạng tòa án các cấp, trong đó bao gồm cả những tòa án đã qua cải cách, trong thời gian gần đây đã có những phán quyết mà theo đánh giá của giới luật gia là không phù hợp với Hiến pháp.

Phó chánh văn phòng Tổng thống không nêu rõ những phán quyết mà ông cho là sai trái, nhưng nhấn mạnh rằng, sự tồn tại tình trạng này cho thấy chương trình cải cách hệ thống tòa án tại Ucraina trong những năm vừa qua đã thất bại.

Ông cho biết, theo lệnh của Tổng thống Zelenskiy, nhóm chuyên viên đặc biệt sẽ đánh giá thực tế kết quả cải cách hệ thống tòa án và soạn thảo các văn bản pháp quy, lên kế hoạch hành động cụ thể để gỡ bỏ những vấn đề đang cản trở sự vận hành của hệ thống tòa án.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)