Tổng thống Zelenskiy đề nghị người dân Lviv tự chọn Chủ tịch tỉnh PDF. In
Thứ bảy, 15 Tháng 6 2019 07:23

Ze hop 3519

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelenskiy vừa công bố trên mạng Facebook ba ứng cử viên được ông cân nhắc bổ nhiệm vào chức vụ Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Lviv và đề nghị người dân Lviv cho ý kiến về ba nhân vật này:

1. Denis Shmigal, 43 tuổi, Giám đốc Nhà máy nhiệt điện Burshtynska thuộc Tập đoàn DTEK, Phó tổng giám đốc DTEK Miền Tây Ucraina, Tiến sỹ kinh tế.

2. Maxim Kozitskiy, 38 tuổi, Giám đốc Công ty Eco-Optima.

3. Markian Malskiy, 35 tuổi, Giám đốc Chi nhánh Miền Tây của Công ty luật Arzinger, Tiến sỹ luật.

Kèm thông tin cá nhân là ảnh chân dung của ba ứng cử viên. Tổng thống hỏi người dân cho biết ý kiến đánh giá của mình về uy tín, phẩm chất đạo đức và khả năng lãnh đạo của mỗi ứng cử viên. “Nói chung, các bạn thích ai hơn?”, - ông hỏi.

Trước đó, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy đã ban hành sắc lệnh bãi chức 15 Chủ tịch tỉnh và chỉ định người tạm thời đảm nhiệm các vị trí này.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)