Tổng thống Zelenskiy đề nghị người dân Lviv tự chọn Chủ tịch tỉnh PDF. In
Thứ bảy, 15 Tháng 6 2019 07:23

Ze hop 3519

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelenskiy vừa công bố trên mạng Facebook ba ứng cử viên được ông cân nhắc bổ nhiệm vào chức vụ Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Lviv và đề nghị người dân Lviv cho ý kiến về ba nhân vật này:

1. Denis Shmigal, 43 tuổi, Giám đốc Nhà máy nhiệt điện Burshtynska thuộc Tập đoàn DTEK, Phó tổng giám đốc DTEK Miền Tây Ucraina, Tiến sỹ kinh tế.

2. Maxim Kozitskiy, 38 tuổi, Giám đốc Công ty Eco-Optima.

3. Markian Malskiy, 35 tuổi, Giám đốc Chi nhánh Miền Tây của Công ty luật Arzinger, Tiến sỹ luật.

Kèm thông tin cá nhân là ảnh chân dung của ba ứng cử viên. Tổng thống hỏi người dân cho biết ý kiến đánh giá của mình về uy tín, phẩm chất đạo đức và khả năng lãnh đạo của mỗi ứng cử viên. “Nói chung, các bạn thích ai hơn?”, - ông hỏi.

Trước đó, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy đã ban hành sắc lệnh bãi chức 15 Chủ tịch tỉnh và chỉ định người tạm thời đảm nhiệm các vị trí này.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)