Tổng thống Zelenskiy: Ucraina không đàm phán với phe ly khai PDF. In
Thứ ba, 18 Tháng 6 2019 07:47

Chính quyền Ucraina sẽ không đàm phán trực tiếp với phe ly khai Donbass, nhưng sẵn sàng triển khai những biện pháp thực tế để chấm dứt chiến tranh. Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelenskiy tuyên bố tại cuộc họp báo chung với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, trong chuyến thăm chính thức Pháp ngày 17/6/2019. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina đưa tin.

Ze-Macron

Tại cuộc họp báo này, Tổng thống Pháp Macron đã đề cập đến khả năng tiến hành đàm phán trực tiếp giữa chính quyền Ucraina và lãnh đạo phe ly khai Donbass. Tổng thống Ucraina Zelenskiy lập tức đính chính:

“Tôi có cảm giác rằng đã có một sự nhầm lẫn nhỏ về việc đối thoại với quân ly khai - tôi nghe lời dịch như vậy. Chúng tôi sẵn sàng tiếp tục các mối quan hệ trong khuôn khổ định dạng Minsk. Chúng tôi sẵn sàng ngừng bắn”.

Ông nhấn mạnh, không chỉ riêng Ucraina, mà tất cả các bên liên quan, bao gồm cả Nga, cần phải thể hiện mong muốn chấm dứt chiến tranh. Theo ý kiến ông, động thái đầu tiên mà các bên cần làm là trả lại tự do cho tất cả tù binh trong thời gian gần nhất.

Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cũng tuyên bố, trong thời gian tới, các cố vấn của ông sẽ triển khai chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh bộ tứ Normandy (gồm Ucraina, Pháp, Đức và Nga).

Trước đó, thông dịch viên đã chuyển tải lời Tổng thống Pháp Emmanuel Macron như sau: “Tôi đã nghe và nhìn thấy rằng Ngài Tổng thống Ucraina thể hiện sự sẵn sàng ngừng bắn và sẵn sàng đối thoại với phe ly khai, sẵn sàng đàm phán ở một định dạng mới”.

Sau phản ứng của Tổng thống Ucraina, ông Macron đã giải thích rằng ý ông muốn nói đến khả năng Kiev đối thoại với những công dân Ucraina đang sống tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)