Tổng thống Zelenskiy kêu gọi châu Âu tiếp tục trừng phạt Nga PDF. In
Thứ tư, 19 Tháng 6 2019 00:00

Trong chuyến thăm chính thức Đức, ngày 18/6/2019, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelenskiy đã lên tiếng kêu gọi giới chính trị gia và doanh nhân Đức tiếp tục trừng phạt kinh tế đối với Nga.

“Tôi biết có những chính trị gia và những người đại diện giới kinh doanh lớn của Đức đã kêu gọi gỡ bỏ các biện pháp cấm vận, khôi phục quan hệ kinh tế với Nga. Nhân đây, tôi muốn nói với họ: chúng tôi không phải là người khơi mào cuộc chiến tranh này, nhưng chúng tôi mơ ước và đấu tranh từng ngày để chấm dứt nó”, - ông tuyên bố trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Ze Merkel

Ông nhấn mạnh, Ucraina không muốn các đối tác châu Âu bị ảnh hưởng bởi các biện pháp cấm vận, nhưng “đó là con đường không đổ máu duy nhất dẫn đến hòa bình tại châu lục và con đường đó cần phải được đi đến cùng”.

Tổng thống Ucraina khẳng định, ông không hề nghi ngờ rằng Berlin luôn ủng hộ lẽ phải, và nói thêm: “Với những người hô hào bãi bỏ cấm vận, tôi xin mời các vị đến Donbass để tận mắt thấy cuộc chiến tranh này đã gây nên biết bao đau khổ cho người dân Ucraina”.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn cho tờ báo Bild (Đức), Tổng thống Volodymyr Zelenskiy đã tuyên bố ông hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Berlin trong vấn đề khôi phục toàn vẹn lãnh thổ của Ucraina, thông qua con đường tiếp tục cấm vận Nga.

Tổng thống nhấn mạnh rằng ông coi các biện pháp trừng phạt là công cụ ngoại giao để đạt được kết quả. Ông cho rằng, nếu công cụ này không làm việc, thì cơ chế thực hiện phải được mở rộng và nếu cấm vận không mang lại hiệu quả mong muốn, thì các biện pháp phải được tăng cường.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)