Tổng thống Zelenskiy muốn hội đàm định dạng Normandy diễn ra càng sớm càng tốt PDF. In
Thứ tư, 19 Tháng 6 2019 00:00

Tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Đức Angela Merkel, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Đức ngày 18/6/2019, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelenskiy tuyên bố, vấn đề chấm dứt chiến tranh và tái thiết hòa bình tại khu vực Donbass là mục tiêu hàng đầu của ông.

 Ze-phatbieu

Ông cho biết, trước đây từng dự định sẽ triển khai đàm phán theo định dạng bộ tứ Normandy (gồm 4 nước: Ucraina, Pháp, Đức và Nga) sau bầu cử Quốc hội, nhưng bây giờ, ông muốn tiến trình đàm phán này diễn ra càng sớm càng tốt.

Theo lời ông, cuộc gặp đầu tiên của bộ tứ Normandy ở cấp cố vấn ngoại giao đã được lên kế hoạch tổ chức ngay trong tháng 7 tới.

Về phần mình, nữ Thủ tướng Angela Merkel tuyên bố Đức luôn ủng hộ Ucraina trong vấn đề chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình tại Donbass.

Bà Merkel khẳng định, các biện pháp cấm vận đối với Nga sẽ chỉ được nới lỏng sau khi có những tiến bộ trong tiến trình thực thi các thỏa thuận Minsk.

Theo lời Tổng thống Ucraina, lãnh đạo Ucraina và Đức đã thảo luận vấn đề trả lại tự do cho các thủy thủ và những công dân Ucraina đang bị Nga giam giữ. Tổng thống bày tỏ tin tưởng rằng Đức, với uy tín và tầm ảnh hưởng của mình trên trường quốc tế, sẽ giúp giải quyết thành công vấn đề này trong thời gian gần nhất.

Quốc Thành. Theo cổng thông tin của Tổng thống Ucraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)