Người dân có quyền không trả tiền dịch vụ dân sinh nếu không hài lòng về chất lượng dịch vụ PDF. In
Thứ bảy, 22 Tháng 6 2019 08:01

Người dân Ucraina sống tại căn hộ từ nay có quyền yêu cầu ban quản lý tòa nhà bồi hoàn tiền dịch vụ dân sinh, trong trường hợp không cung cấp dịch vụ hoặc dịch vụ kém chất lượng. Đó là nội dung Nghị định số 482, được Chính phủ Ucraina ban hành ngày 5/6/2019, trong đó nâng trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà ở lên ngang hàng trách nhiệm của cơ quan dân sinh, trong lĩnh vực cung cấp điện, nước, khí đốt, nhiệt sưởi, thu dọn rác thải…

Tiendiennuoc

Theo luật cải cách lĩnh vực dịch vụ dân sinh, cơ quan chịu trách nhiệm quản lý các tòa nhà có thể là cá nhân được cấp phép, hoặc như đại bộ phận các trường hợp hiện nay - là công ty quản lý nhà ở (trước đây là ZEK). Trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà ở là bảo quản tòa nhà và khu vực xung quanh (dọn rác bên trong và ngoài nhà, chăm sóc cây xanh…), mua điện chiếu sáng các khu vực sử dụng chung (hành lang, thang máy, cửa ra vào…), đảm bảo hoạt động của thang máy, sửa chữa, duy tu mái nhà, thang máy, cửa ra vào… Từ nay, những cư dân không hài lòng về chất lượng dịch vụ điện nước và tiện ích xung quanh có thể yêu cầu cơ quan quản lý tòa nhà trả lại tiền đóng góp. Ngược lại, cơ quan quản lý có quyền sử dụng số tiền dôi dư, nếu chi phí phục vụ tòa nhà ít hơn so với tiền các hộ dân đóng góp.

Để đòi lại tiền đóng góp, trước hết cần lập biên bản theo mẫu, có chữ ký của người đại diện cơ quan quản lý tòa nhà và người dân, trong đó ghi rõ sự việc khiến người dân cảm thấy không hài lòng (chẳng hạn: thang máy không làm việc trong bao nhiêu ngày, từ ngày nào đến ngày nào…). Trường hợp người đại diện cơ quan quản lý không có mặt, hoặc không muốn ký biên bản, sẽ cần có chữ ký của ít nhất hai cư dân sống trong tòa nhà. Nếu cơ quan quản lý tòa nhà đồng ý với vấn đề được người dân phản ánh trong biên bản, tiền đóng góp sẽ được bồi hoàn bằng cách chuyển sang tháng sau. Trường hợp cơ quan quản lý từ chối bồi hoàn, người dân có quyền đưa sự việc ra tòa.

Song song với quy định nói trên, từ ngày 10/6/2019, tại Ucraina đã bắt đầu áp dụng chế độ phạt trả chậm đối với những khoản tiền dịch vụ dân sinh không được người dân thanh toán đúng hạn. Cụ thể, với tiền dịch vụ tháng 4 chưa trả, mỗi ngày sẽ bị cộng thêm 0,01%, tức 3,6%/năm. Tiếp theo, thời hạn trả tiền dịch vụ dân sinh hàng tháng sẽ được chốt vào ngày 20 của tháng sau. Tức là, tiền tháng 5 phải trả hết trước ngày 20 tháng 6, từ ngày 21 tháng 6 trở đi sẽ bị cộng tiền phạt. Điều đáng nói là cơ quan quản lý hoặc người quản lý tòa nhà có quyền ấn định mức phạt trả chậm.

Đức Anh. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)