Tổng thống Zelenskiy được chuyên gia Phương Tây cảnh báo về hậu quả của việc xích lại gần Nga PDF. In
Thứ bảy, 22 Tháng 6 2019 08:51

Tình hình Gruzia trong những ngày gần đây là lời cảnh báo dành cho tân Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelenskiy về những hậu quả có thể xảy ra từ động thái thân thiện với Nga không được xã hội ủng hộ, cũng như việc động thái đó có thể bị các lực lượng đối lập lợi dụng như thế nào. Đó là ý kiến của người đứng đầu các chương trình nghiên cứu về khu vực Đông Âu, chuyên viên trưởng về Ucraina thuộc Trung tâm phân tích Polish Institute of International Affairs (PISM) Daniel Scheligovski, được Đài phát thanh “Tiếng nói nước Mỹ” dẫn lời trong bản tin thời sự của mình.

Ông Scheligovski cho rằng, các cuộc biểu tình phản đối chính quyền tại Gruzia trong những ngày vừa qua là bài học cảnh báo dành cho Tổng thống Ucraina Zelenskiy: “Bất cứ thỏa thuận nào với Nga trái ý nguyện của người dân, sẽ gặp phải sự kháng cự”, - ông tuyên bố.

Ze TT-22062019
Tân Tổng thống Ucraina Zelenskiy cũng đang phải đối diện
với sức ép rất lớn từ các luồng tư tưởng chính trị trong xã hội

Một chuyên gia phân tích của Trung tâm Carnegie - Balash Yarabik - cũng bình luận về tình hình Gruzia như sau: “Sự xích lại gần Nga có những giới hạn rõ ràng, không chỉ ở Gruzia”.

Michael Carpenter - quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc (Mỹ) dưới thời Tổng thống Barack Obama, nhận xét rằng những người mời đoàn nghị sỹ Nga đến thăm Nghị viện Gruzia đã quên một điều hết sức quan trọng là một phần đất nước này đang bị Nga chiếm đóng.

Được biết, ngày 20/6/2019, tại Tbilisi, thủ đô Gruzia, đã diễn ra một cuộc biểu tình lớn, phản đối sự hiện diện của phái đoàn Duma Liên bang Nga do nghị sỹ Sergei Gavrilov dẫn đầu tại Nghị viện Gruzia. Ngay cả khi phái đoàn Nga đã rút khỏi Tbilisi, đoàn người biểu tình vẫn tiếp tục tấn công trụ sở Nghị viện, yêu cầu Chủ tịch Nghị viện Gruzia Irakli Kobakhidze, Bộ trưởng Nội vụ George Gakharia và người đứng đầu Cơ quan an ninh quốc gia - Vakhtang Gomelauri - từ chức. Các cơ quan quyền lực Gruzia đã tổ chức một chiến dịch giải tán đoàn biểu tình, khiến ít nhất 240 người bị thương.

Vào buổi sáng hôm nay, có tin Chủ tịch Nghị viện Gruzia Irakli Kobakhidze, người đồng thời là Thư ký đảng cầm quyền “Giấc mơ Gruzia”, đã tuyên bố từ chức bởi sức ép dư luận.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)