Tiền mệnh giá 1000 grivna sắp được đưa vào lưu hành PDF. In
Thứ ba, 25 Tháng 6 2019 12:28

Theo thông báo của Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU) - ông Yakob Smoliy - tại cuộc họp báo ngày hôm nay, loại tiền giấy mới, mệnh giá 1000 grivna, sẽ chính thức được sử dụng từ ngày 25 tháng 10 năm 2019.

1000 gr
Mẫu tiền mệnh giá 1000 grivna sắp được đưa vào lưu hành

Thống đốc NBU giải thích, quyết định phát hành loại tiền mệnh giá 1000 grivna là xuất phát từ tình hình thực tế trong xã hội Ucraina, để giảm bớt số lượng tiền mặt lưu hành trên thị trường. Cụ thể, theo lời ông, thu nhập của người dân đã tăng lên gấp gần 10 lần kể từ khi phát hành tiền mệnh giá 500 grivna (năm 2006) và tổng lượng tiền mặt lưu hành trong xã hội hiện nay cũng tăng hơn 5 lần - lên đến gần 380 tỷ grivna.

Ông Smoliy cũng cho biết, cơ cấu các loại tiền mặt cũng đã thay đổi nhiều trong những năm qua. Hiện nay, hơn 55% lượng tiền mặt là tiền mệnh giá 500 grivna và khoảng 1/3 nữa là tiền 200 grivna. Theo kinh nghiệm của các nước trên thế giới, với cơ cấu tương tự, nên phát hành loại tiền mệnh giá cao hơn để tiện thanh toán.

Được biết, mặt trước đồng tiền 1000 grivna có in hình chân dung Viện sỹ Vladimir Vernadskiy. Mặt sau là hình trụ sở Viện hàn lâm khoa học Ucraina. Tông màu chủ đạo là xanh da trời. Kích thước: 75x160 mm.

Thống đốc NBU Yakob Smoliy khẳng định, tiền mệnh giá 1000 grivna được phát hành với công nghệ bảo vệ tiên tiến nhất và có thiết kế tương tự những đồng grivna mẫu mới - 20, 100 và 500 grivna.

Đức Anh. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)