Ucraina phản đối mạnh quyết định cho Nga trở lại Đại hội đồng Nghị viện châu Âu PDF. In
Thứ ba, 25 Tháng 6 2019 13:10

Theo thông tin được đại biểu Ucraina tại Đại hội đồng Nghị viện châu Âu (PACE) - ông Vladimir Ariev - phái đoàn thường trực của Ucraina đã quyết định ngừng tham gia kỳ họp mùa hè của PACE, để phản đối quyết định cho phép đại diện Liên bang Nga trở lại cơ quan này.

PhaidoanUa PACE
Các thành viên đoàn đại biểu Ucraina
họp khẩn sau quyết định của PACE

Ông Ariev cho biết, các đại biểu Ucraina sẽ chỉ tham gia duy nhất những hoạt động liên quan đến việc hủy bỏ quyền hạn của phái đoàn Nga. Phái đoàn đại diện Ucraina cũng đề nghị Quốc hội Ucraina xem xét thông qua vấn đề ngừng tham gia Đại hội đồng Nghị viện châu Âu, đề nghị Tổng thống và Bộ Ngoại giao Ucraina có quan điểm rõ ràng về sự tham gia của Ucraina tại các cơ quan của Liên minh châu Âu.

Trước đó, trong đêm 24 sang ngày 25 tháng 6, tại Strasbourg (Pháp), Đại hội đồng Nghị viện châu Âu đã thông qua nghị quyết cho phép đại diện Liên bang Nga trở lại tham gia hoạt động của cơ quan này mà không có bất cứ điều kiện ràng buộc nào. Nghị quyết nhận được sự ủng hộ của 118 đại biểu, ngược lại, có 62 đại biểu phản đối và 10 đại biểu bỏ phiếu trắng.

Vào buổi sáng ngày hôm nay, 25/6/2019, đoàn đại biểu Nga đã có mặt tại kỳ họp PACE. Phái đoàn Ucraina lập tức chuẩn bị thủ tục kháng nghị quyết định nói trên.

Bộ Ngoại giao Ucraina đã ra thông cáo đặc biệt, chỉ trích quyết định của PACE là sự nhân nhượng không thể chấp nhận trước Nga. Tổng thống Volodymyr Zelenskiy bày tỏ sự thất vọng về quyết định này, vì trong hai chuyến thăm châu Âu mới đây, ông đã đề nghị lãnh đạo EU và các nước thành viên chỉ nhân nhượng Nga một khi Moskva thực thi các trách nhiệm quốc tế của mình, cụ thể là trả lại cho Ucraina những phần lãnh thổ bị họ thôn tính.

Thủ tướng Ucraina Volodymyr Groisman tuyên bố, quyết định cho Nga trở lại PACE đồng nghĩa với việc coi thường luật pháp quốc tế và tiếp tay cho kẻ xâm lược.

Cựu Tổng thống Petro Poroshenko cũng tuyên bố, việc phái đoàn Nga được tiếp tục tham gia PACE là đòn đánh không chỉ đối với Ucraina, mà với toàn bộ các giá trị châu Âu.

Phái đoàn đại diện Liên bang Nga đã bị Đại hội đồng Nghị viện châu Âu khai trừ khỏi cơ quan này từ ngày 10 tháng 4 năm 2014, sau khi Nga sáp nhập trái phép bán đảo Crưm của Ucraina.

Thanh Huyền. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)