Tổng thống Zelenskiy dẫn đầu về chỉ số tín nhiệm PDF. In
Thứ tư, 26 Tháng 6 2019 08:39

Theo kết quả một cuộc điều tra ý kiến xã hội do nhóm Rating thực hiện trong thời gian gần đây, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy sau một tháng cầm quyền đang tự tin đứng đầu danh sách những chính trị gia Ucraina được người dân tín nhiệm.

Ze 26062019

Cụ thể, các chuyên gia của Rating khẳng định, 67% dân chúng Ucraina hiện tin tưởng vào Tổng thống Zelenskiy, trong khi số người không tin ông chiếm 26%.

Trong số các chính trị gia Ucraina, ca sỹ Sviatoslav Vakarchuk (nhà lãnh đạo đảng “Tiếng nói”) nhận được sự tin tưởng của 25% dân chúng, đứng thứ hai trong danh sách. Thứ ba là Chủ tịch đảng “Đầy tớ nhân dân” Dmitry Razumkov (22%).

Những vị trí tiếp theo thuộc về: Anatoly Gritsenko (đảng “Quan điểm dân sự”) - 21%, Igor Smeshko (đảng “Sức mạnh và Danh dự”) - 21%, Yuri Boiko (Khối đối lập “Vì cuộc sống”) - 20%, Yulia Tymoshenko (đảng “Tổ quốc”) - 17%.

Cựu Tổng thống Petro Poroshenko (đảng “Đoàn kết châu Âu”) được xác định có chỉ số tín nhiệm đạt 15%, nhưng ngược lại, ông và nhà lãnh đạo Đảng cấp tiến - Oleg Lyashko - có tỷ lệ bất tín nhiệm cao nhất trong số các chính trị gia - 80%.

Về các lực lượng chính trị, đảng “Đầy tớ nhân dân” của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy vẫn đang đứng đầu về chỉ số tín nhiệm của cử tri, mặc dù đã giảm đôi chút so với thời điểm cách đây một tháng - 45,3%.

Ngoài đảng “Đầy tớ nhân dân”, những lực lượng chính trị được xác định có thể vượt qua mức sàn (5%) để giành ghế trong Quốc hội khóa tới, ở thời điểm hiện nay, như sau:

Khối đối lập “Vì cuộc sống” (lãnh đạo: Victor Medvedchuk và Yuri Boiko) - 12,1%.

Đảng “Tiếng nói” (Sviatoslav Vakarchuk) - 8,4%.

Đảng “Đoàn kết châu Âu” (Petro Poroshenko) - 7,2%.

Đảng “Tổ quốc” (Yulia Tymoshenko) - 7%.

Các đảng phái khác được cho là sẽ không nhận được quá 5% phiếu bầu tại cuộc bầu cử ngày 21 tháng 7 tới để lọt vào Quốc hội.

Cuộc điều tra được tiến hành trong những ngày từ 20 đến 24 tháng 6 năm 2019, với sự tham gia của 2000 người trên 18 tuổi, sống tại tất cả các vùng miền của Ucraina. Sai số được xác định không quá 2,2%.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)