‘Người cây’ Bangladesh cầu xin cắt cụt tay 'mọc cành' vì quá đau đớn PDF. In
Thứ tư, 26 Tháng 6 2019 20:31

Nam thanh niên Bangladesh nổi tiếng với biệt danh “Người cây” vì bệnh về da hiếm gặp muốn cắt cụt hai tay để giải phóng bản thân khỏi nỗi đau đớn.

cay
Hội chứng "người cây" khiến phần tay và chân của bệnh nhân
bị biến dạng và tái tạo da giống như vỏ thân cây. Ảnh: RT

Kể từ năm 2016, anh Abul Bajandar (28 tuổi) đã trải qua 25 ca phẫu thuật trong nỗ lực chữa trị hội chứng "người cây". Đây là một chứng rối loạn da di truyền đặc biệt hiếm gặp ở da có liên quan đến nguy cơ ung thư da cao. Hội chứng này khiến phần tay và chân của bệnh nhân bị biến dạng và tái tạo da giống như vỏ thân cây.

Năm 2017, các bác sĩ tin rằng họ đã chữa khỏi bệnh cho anh Abul sau khi loại bỏ gần 5 kg da mọc thừa. Tuy nhiên, đến tháng 5/2018, bệnh tình của Abul tái phát. Đầu năm, Abul một lần nữa phải nhập viện vì tay chân mọc thêm “thân cây” dài hơn 10 cm.

“Tôi không thể chịu đựng được nỗi đau thêm nữa. Đêm tôi không thể ngủ được. Tôi đã yêu cầu bác sĩ cắt cụt hai tay để ít ra tôi có thể bớt đau đớn”, Abul chia sẻ với hãng tin AFP.

Samanta Lal Sen – bác sĩ trưởng khoa phẫu thuật chỉnh hình tại bệnh viện đại học y Dhaka (DMC) – cho biết một hội đồng 7 bác sĩ đang xem xét yêu cầu từ phía bệnh nhân Abul. Các bác sĩ khẳng định sẽ làm mọi điều tốt nhất cho sức khỏe bệnh nhân.

Hiện trên thế giới chỉ có khoảng 6 người mắc hội chứng hiếm gặp này. Năm 2017, bệnh viện DMC cũng từng chữa trị cho một bé gái người Bangladesh nhưng truyền thông Ấn Độ sau đó đưa tin căn bệnh của ém bé nặng hơn sau khi phẫu thuật.

Theo Báo Tin tức

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)