Chánh văn phòng Tổng thống nêu quan điểm về tiếng Nga tại khu vực Donbass PDF. In
Thứ hai, 01 Tháng 7 2019 07:59

Chánh văn phòng Tổng thống Ucraina - Andrei Bogdan - trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho hãng tin RBK-Ucraina, đã tuyên bố rằng, tại địa bàn hai tỉnh Donetsk và Lugansk, tiếng Nga có thể được công nhận là ngôn ngữ địa phương bên cạnh ngôn ngữ quốc gia là tiếng Ucraina, nhưng chỉ với điều kiện là các vùng này phải trở về lãnh thổ của Ucraina.

Bogdan Andrei 01072019
Chánh văn phòng Tổng thống Andrei Bogdan

Trả lời câu hỏi của phóng viên: “Nếu cả Kharkov và Odessa cũng muốn được như vậy?”, ông nêu quan điểm rằng không thể bắt buộc tất cả mọi người chỉ nói tiếng Ucraina. Vì nếu vậy, Ucraina thực chất sẽ chỉ có ba tỉnh: Ternopil, Lviv và Ivano-Frankivsk.

Tuy nhiên, Chánh văn phòng Tổng thống Ucraina phản đối ý tưởng công nhận tiếng Nga là ngôn ngữ quốc gia thứ hai.

“Bản thân tôi là người Lviv, tôi ủng hộ ngôn ngữ Ucraina và vì nước Ucraina. Nhưng chúng ta đang phải đối mặt với những vấn đề cần giải quyết. Chúng ta nói quá nhiều mà chẳng làm gì cả, trong khi cần phải giải quyết vấn đề đó”, - ông nhấn mạnh.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)