Phát hiện trữ lượng dầu khí lớn tại Ucraina PDF. In
Thứ hai, 01 Tháng 7 2019 11:25

Theo thông tin của trang DT.UA, các nhà khoa học đã phát hiện dưới lòng đất Ucraina những mỏ dầu khí lớn, với khối lượng nhiên liệu được đánh giá đạt hơn 5 tỷ tấn, cùng nhiều loại quặng hydrocarbon phi truyền thống trữ lượng rất lớn.

Daukhi-dankhoan
Ảnh minh họa

Giáo sư Sergei Kurovets, Hiệu phó phụ trách công tác khoa học của Đại học Kỹ thuật Ivano-Frankivsk cho biết, đây là kết quả từ hoạt động khoa học của các giảng viên của Trường, phối hợp với các chuyên gia của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Ucraina.

Các mỏ dầu khí mới được phát hiện thuộc địa bàn một số tỉnh Miền Đông, Miền Tây và Miền Nam Ucraina, có trữ lượng ước tính không dưới 5 tỷ tấn. Ngoài ra, còn phát hiện những nguồn nhiên liệu phi truyền thống với trữ lượng rất lớn, như dầu và khí phiến sét, khí metan mỏ than…

Theo lời ông Kurovets, ở thời điểm hiện tại, những mỏ dầu khí có tiềm năng khai thác nhất nằm ở tầm sâu lòng đất khu vực dầu khí Miền Đông. Điển hình, đã triển khai khoan thăm dò và thu được dòng khí gaz công suất 1,2 triệu tấn tại mỏ Machukh, dưới độ sâu 7 nghìn mét.

Các nhà khoa học cũng đang tích cực nghiên cứu triển vọng khai thác dầu khí tại khu vực Miền Tây Ucraina. Giáo sư Kurovets cho biết, Ba Lan đã điều tra thành công vùng núi Karpat ở phần lãnh thổ của mình, vì vậy, đã đến lúc Ucraina cần bắt tay vào công việc.

Tác giả bài báo cũng cho biết, các mỏ dầu khí lớn của Ucraina hiện đã gần cạn kiệt. Từ thập kỷ 70, khí đốt Ucraina, với khối lượng khai thác gần 70 tỷ mét khối mỗi năm, đã được cung cấp sang châu Âu và Nga. Tuy nhiên, theo khẳng định của các nhà khoa học, đến nay Ucraina vẫn là một đất nước giàu tiềm năng về dầu mỏ và khí đốt.

Được biết, trong quý I năm 2019, khai thác khí đốt tại Ucraina đã tăng 3,4%, đạt 5 tỷ 280,3 triệu mét khối.

Thanh Hải. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)