Phát hiện trữ lượng dầu khí lớn tại Ucraina PDF. In
Thứ hai, 01 Tháng 7 2019 11:25

Theo thông tin của trang DT.UA, các nhà khoa học đã phát hiện dưới lòng đất Ucraina những mỏ dầu khí lớn, với khối lượng nhiên liệu được đánh giá đạt hơn 5 tỷ tấn, cùng nhiều loại quặng hydrocarbon phi truyền thống trữ lượng rất lớn.

Daukhi-dankhoan
Ảnh minh họa

Giáo sư Sergei Kurovets, Hiệu phó phụ trách công tác khoa học của Đại học Kỹ thuật Ivano-Frankivsk cho biết, đây là kết quả từ hoạt động khoa học của các giảng viên của Trường, phối hợp với các chuyên gia của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Ucraina.

Các mỏ dầu khí mới được phát hiện thuộc địa bàn một số tỉnh Miền Đông, Miền Tây và Miền Nam Ucraina, có trữ lượng ước tính không dưới 5 tỷ tấn. Ngoài ra, còn phát hiện những nguồn nhiên liệu phi truyền thống với trữ lượng rất lớn, như dầu và khí phiến sét, khí metan mỏ than…

Theo lời ông Kurovets, ở thời điểm hiện tại, những mỏ dầu khí có tiềm năng khai thác nhất nằm ở tầm sâu lòng đất khu vực dầu khí Miền Đông. Điển hình, đã triển khai khoan thăm dò và thu được dòng khí gaz công suất 1,2 triệu tấn tại mỏ Machukh, dưới độ sâu 7 nghìn mét.

Các nhà khoa học cũng đang tích cực nghiên cứu triển vọng khai thác dầu khí tại khu vực Miền Tây Ucraina. Giáo sư Kurovets cho biết, Ba Lan đã điều tra thành công vùng núi Karpat ở phần lãnh thổ của mình, vì vậy, đã đến lúc Ucraina cần bắt tay vào công việc.

Tác giả bài báo cũng cho biết, các mỏ dầu khí lớn của Ucraina hiện đã gần cạn kiệt. Từ thập kỷ 70, khí đốt Ucraina, với khối lượng khai thác gần 70 tỷ mét khối mỗi năm, đã được cung cấp sang châu Âu và Nga. Tuy nhiên, theo khẳng định của các nhà khoa học, đến nay Ucraina vẫn là một đất nước giàu tiềm năng về dầu mỏ và khí đốt.

Được biết, trong quý I năm 2019, khai thác khí đốt tại Ucraina đã tăng 3,4%, đạt 5 tỷ 280,3 triệu mét khối.

Thanh Hải. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)