1 tách cà phê đủ kích hoạt cơ chế phòng bệnh kỳ diệu này PDF. In
Thứ hai, 01 Tháng 7 2019 21:26

 Nghiên cứu từ Đại học Nottingham (Anh) lần đầu tiên tìm ra cơ chế kỳ diệu mà cà phê tác động lên "mỡ nâu", loại mỡ tốt giúp con người đánh bại béo phì và tiểu đường

Một số nghiên cứu dạng quan sát trên thế giới đã liên kết cà phê với khả năng đẩy lùi tiểu đường và giữ thân hình thon gọn hơn. Nhưng lần đầu tiên, các nhà khoa học từ Đại học Nottingham (Anh) đã phân tích được cơ chế tác động của loại đồ uống phổ biến khắp thế giới này.

Từ lâu, các nhà khoa học đã phát hiện ra vai trò của "mỡ nâu", gọi đầy đủ là mô mỡ màu nâu (BAT), thứ tập trung nhiều nhất ở cổ và là một trong 2 loại chất béo được tìm thấy ở con người và các động vật có vú khác.

photo-1-1561388328215362650988
Cơ chế giúp đẩy nhanh sự đốt calo, ngừa tiểu đường thông qua
mỡ nâu của cà phê đã được chúng minh - ảnh minh họa từ internet

Khác với mỡ trắng tích tụ ở những vị trí "khó ưa", khiến bạn béo phì và không khỏe mạnh, mỡ nâu lại là mô mỡ tốt. Sự tồn tại của mỡ nâu giúp cơ thể tạo ra nhiệt bằng cách đốt cháy calo ở dạng đường và chất béo, khiến người sở hữu nó nhiều vừa khỏe mạnh, sức chịu đựng thời tiết cao, thân hình đẹp hơn và có đường huyết ổn định hơn, từ đó phòng ngừa tiểu đường. Chế độ ăn low-carb, tập thể dục thường xuyên... là những cách được biết đến trước đây để giữ gìn và tận dụng khả năng của mỡ nâu quý giá.

Nhưng nghiên cứu mới này cho bạn một cách dễ dàng hơn để kích thích hoạt động của các mô mỡ nâu thần kỳ này: uống cà phê. Bài công bố trên tạp chí khoa học Scientific Reports cho thấy khi bạn uống 1 tách cà phê, mỡ nâu như nhận được một liều "doping" và hoạt động mạnh mẽ hơn. Tác động này thể hiện rõ qua khảo sát bằng kỹ thuật hình ảnh nhiệt giúp các nhà khoa học theo dõi hoạt động cử amowx nâu trong cơ thể.

Giáo sư Michael Symonds, từ Trường Y khoa thuộc Đại học Nottingham, thành viên nhóm nghiên cứu tiết lộ họ vẫn đang tìm kiếm để xác định thêm thành phần nào trong cà phê – caffein hay thứ gì khác là chất kích thích đã tác động lên mỡ nâu. Phát hiện này có thể là tiền đề cho các phương pháp đột phá chống lại béo phì và tiểu đường, hai vấn đề lớn trong "đại dịch" bệnh không lây toàn thế giới.

Theo Người lao Động.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)