Nguy cơ đột quỵ tăng gấp 3 lần nếu điều này xảy ra trong nhà vệ sinh PDF. In
Thứ hai, 01 Tháng 7 2019 21:29

Công trình nghiên cứu của Trường Y khoa Icahn ở Mount Sinai (New York, Mỹ) cho thấy một số căn bệnh tưởng chừng như nhẹ và không liên quan đến hệ tuần hoàn lại làm tăng cao nguy cơ đột quỵ.

Nghiên cứu dựa trên sức khỏe của hơn 190.000 người dân New York, chỉ ra rằng nếu bạn có những triệu chứng của nhiễm trùng đường tiểu, bạn nên nhanh chóng giải quyết vì vấn đề tưởng chừng không liên quan này có thể làm gấp 3 nguy cơ đột quỵ trong vòng 30 ngày từ khi bị nhiễm bệnh.

15333052-7188331-image-a-61561645869522-15618009916731592067585
nhioee

Đó sẽ là loại đột quỵ do thiếu máu cục bộ, cũng là dạng đột quỵ phổ biến nhất. Sẽ càng nguy hiểm nếu bạn thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ đột quỵ cao, ví dụ như đang mắc một số vấn đề về tim mạch.

Ngoài nhiễm trùng tiểu, một số bệnh nhiễm trùng khác như nhiễm trùng máu, vùng bụng, da và nhiễm trùng hô hấp cũng làm tăng nguy cơ đột quỵ do thiếu máu não cục bộ, tuy không rõ ràng bằng. Tuy nhiên riêng nhiễm trùng hô hấp còn liên quan tới một dạng đột quỵ khác là đột quỵ do xuất huyết não, vốn ít phổ biến hơn những thường nặng hơn.

Vì vậy, các nhà nghiên cứu khuyên bệnh nhân nên đi khám và điều trị sớm khi gặp các dấu hiệu của nhiễm trùng tiểu: đi tiểu thường xuyên hơn, cảm thấy bí tiểu, đau khi tiểu, đau bụng…

Phụ nữ có nguy cơ nhiễm trùng tiểu gấp 30 lần nam giới do cấu tạo đặc trưng của cơ thể họ. Hơn 50% phụ nữ sẽ đối mặt với nhiễm trùng tiểu ít nhất 1 lần trong đời.

Tiến sĩ Mandip Dhamoon, tác giả chính của công trình nghiên cứu trên, cho biết họ sẽ tiếp tục nghiên cứu để giải thích cơ chế dẫn đến mối liên quan giữa nhiễm trùng tiểu với đột quỵ.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Stroke của Hiệp hội Tim mạch Mỹ.

Theo Người lao Động.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)