Ucraina và Canada nhất trí hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng PDF. In
Thứ tư, 03 Tháng 7 2019 13:50

Trong chuyến thăm chính thức Canada, trong các ngày từ mùng 1 đến mùng 3 tháng 7, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelenskiy và Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã thống nhất sẽ tăng cường hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực quốc phòng. Cụ thể, Canada sẽ cung cấp xe bọc thép cho Ucraina và ủng hộ Ucraina về kỹ thuật quân sự. Tổng thống Zelenskiy thông báo trong cuộc tiếp xúc với báo giới tại thủ đô Canada - Toronto.

Ze Trudeau

Ông cho biết, tạm thời chưa muốn tiết lộ các chi tiết đã được hai bên thống nhất. “Hãy đợi đến khi thỏa thuận chính thức được ký kết. Tôi tin rằng việc này sẽ diễn ra trong thời gian rất gần, và khi đó chúng ta sẽ thảo luận về nó”, - ông nói.

Về phần mình, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cũng khẳng định đã đạt được tiến triển trong vấn đề ủng hộ Ucraina bảo vệ lãnh thổ và chủ quyền của mình.

“Chúng tôi đã đi trước trong quá trình thảo luận vấn đề hỗ trợ Ucraina về quân sự. Ngoài việc tham gia phái bộ quân sự, chúng tôi đã đưa Ucraina vào danh sách mua sắm vũ khí của Canada. Và đó là một quyết định tích cực”, - ông thông báo.

“Chúng tôi đã thấy sự đầu tư của các doanh nghiệp Canada vào sản xuất đạn dược tại Ucraina. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Ucraina để có thêm sự hỗ trợ của các lực lượng vũ trang Canada. Chúng tôi cũng tiếp tục chiến dịch UNIFIER và sẽ làm tất cả để Ucraina nhận được những thiết bị cần thiết”, - ông tuyên bố.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau nhấn mạnh, Canada hiểu Ucraina rất cần sự ủng hộ của các đối tác quốc tế trong các vấn đề đang phải đối diện, đặc biệt là việc đối phó với hành động vi phạm lãnh thổ bất hợp pháp từ phía Nga.

“Chính vì vậy, chúng tôi đã giúp Ucraina đào tạo quân đội, huấn luyện binh sỹ. Chúng tôi cũng đã đưa Ucraina vào bản danh sách cho phép xuất khẩu vũ khí của Canada. Chúng tôi cảm nhận rằng quyết định này sẽ giúp chúng ta chống lại hành động của Nga”, - ông cho biết.

Theo Cổng thông tin của Tổng thống Ucraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)