“Ucraina lần đầu tiên đang có một cách mạng thật sự” PDF. In
Thứ tư, 03 Tháng 7 2019 14:14

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO) Aleksandr Daniliuk, trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho báo “Sự thật Ucraina”, đã tuyên bố, những gì đang diễn ra tại Ucraina hiện nay là một cuộc cách mạng thật sự. Vì, ông cho rằng, những cuộc cách mạng trước đây không làm thay đổi bản chất chính quyền và giới tinh hoa chính trị trong nước.

Daniliuk Aleksandr 03072019
Thư ký RNBO Aleksandr Daniliuk

“Những gì đang diễn ra hiện nay là cuộc cách mạng đúng nghĩa đầu tiên và trên thực tế là cuộc cách mạng đầu tiên tại Ucraina. Trước đây từng có Cách mạng Cam, nhưng nó không làm thay đổi giới thượng tầng chính trị. Thậm chí, cả cuộc Cách mạng Phẩm giá cũng không mang lại điều đó. Tất cả những người từng tham gia đấu tranh tại Maidan, sau đó không lâu đã nhìn lại chính quyền và tự hỏi: “Điều gì đã xảy ra?”. Còn bây giờ, những thay đổi thật sự đang diễn ra”, - ông nói.

Ông cho rằng, sau bầu cử Quốc hội, Ucraina sẽ có một thế hệ chính trị gia mới. Điều cần thiết, theo ý kiến ông, là mỗi Ủy ban trực thuộc Quốc hội phải do một gương mặt mới đủ mạnh lãnh đạo, để những người cũ không giành được các vị trí trọng yếu tại cơ quan lập pháp.

“Để không xảy ra một lần nữa tình trạng dường như có người mới, nhưng thực ra các tiến trình và lợi ích không hề thay đổi”, - ông nhấn mạnh.

Nói về vấn đề nhân sự, ông Daniliuk cho rằng, hiện nay không chỉ có bộ máy của tân Tổng thống Zelenskiy, mà trong toàn lãnh thổ Ucraina đang bị “đói” cán bộ. Tuy nhiên, ông khẳng định, đây là vấn đề không chỉ của Ucraina, mà của nhiều nước khác, đặc biệt là các nước châu Âu.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, ông Daniliuk tuyên bố không thấy có sự ảnh hưởng trực tiếp của nhà tài phiệt Igor Kolomoiskiy đối với Tổng thống Volodymyr Zelenskiy. Ông cũng cho rằng, Chánh văn phòng Tổng thống Andrei Bogdan đã không còn là luật sư của tỷ phú Kolomoiskiy và là người hành động độc lập.

Thanh Huyền. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)