“Ucraina lần đầu tiên đang có một cách mạng thật sự” PDF. In
Thứ tư, 03 Tháng 7 2019 14:14

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO) Aleksandr Daniliuk, trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho báo “Sự thật Ucraina”, đã tuyên bố, những gì đang diễn ra tại Ucraina hiện nay là một cuộc cách mạng thật sự. Vì, ông cho rằng, những cuộc cách mạng trước đây không làm thay đổi bản chất chính quyền và giới tinh hoa chính trị trong nước.

Daniliuk Aleksandr 03072019
Thư ký RNBO Aleksandr Daniliuk

“Những gì đang diễn ra hiện nay là cuộc cách mạng đúng nghĩa đầu tiên và trên thực tế là cuộc cách mạng đầu tiên tại Ucraina. Trước đây từng có Cách mạng Cam, nhưng nó không làm thay đổi giới thượng tầng chính trị. Thậm chí, cả cuộc Cách mạng Phẩm giá cũng không mang lại điều đó. Tất cả những người từng tham gia đấu tranh tại Maidan, sau đó không lâu đã nhìn lại chính quyền và tự hỏi: “Điều gì đã xảy ra?”. Còn bây giờ, những thay đổi thật sự đang diễn ra”, - ông nói.

Ông cho rằng, sau bầu cử Quốc hội, Ucraina sẽ có một thế hệ chính trị gia mới. Điều cần thiết, theo ý kiến ông, là mỗi Ủy ban trực thuộc Quốc hội phải do một gương mặt mới đủ mạnh lãnh đạo, để những người cũ không giành được các vị trí trọng yếu tại cơ quan lập pháp.

“Để không xảy ra một lần nữa tình trạng dường như có người mới, nhưng thực ra các tiến trình và lợi ích không hề thay đổi”, - ông nhấn mạnh.

Nói về vấn đề nhân sự, ông Daniliuk cho rằng, hiện nay không chỉ có bộ máy của tân Tổng thống Zelenskiy, mà trong toàn lãnh thổ Ucraina đang bị “đói” cán bộ. Tuy nhiên, ông khẳng định, đây là vấn đề không chỉ của Ucraina, mà của nhiều nước khác, đặc biệt là các nước châu Âu.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, ông Daniliuk tuyên bố không thấy có sự ảnh hưởng trực tiếp của nhà tài phiệt Igor Kolomoiskiy đối với Tổng thống Volodymyr Zelenskiy. Ông cũng cho rằng, Chánh văn phòng Tổng thống Andrei Bogdan đã không còn là luật sư của tỷ phú Kolomoiskiy và là người hành động độc lập.

Thanh Huyền. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)