Tổng thống Zelenskiy: Ucraina cần giành lại không chỉ lãnh thổ, mà cả con người PDF. In
Thứ năm, 04 Tháng 7 2019 12:07

Nói về triển vọng phát triển của Ucraina, không thể không đề cập đến vấn đề Donbass và Crưm. Bên cạnh đó, Ucraina còn phải đối diện với hai thách thức lớn nữa - đó là kinh tế và truyền thông. Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho biết trong lời phát biểu của mình tại Hội nghị cải cách Ucraina, tổ chức tại Toronto nhân chuyến thăm chính thức của ông tới Canada, hôm 3/7/2019.

Ze-Canada

Ông nhấn mạnh, việc giành lại lãnh thổ, giải phóng quân nhân bị bắt giữ, lập lại hòa bình là những mục tiêu quan trọng nhất của Ucraina hiện nay. Ông cho rằng, đó là điều mà một nhà nước vì dân cần phải làm và Ucraina sẽ không thể làm được việc đó nếu không có sự ủng hộ của các đối tác quốc tế.

Tổng thống tuyên bố, Ucraina cần giành lại không chỉ những vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, mà cả con người ở đó.

“Họ không thể đánh mất sự liên quan với Ucraina. Đó là công dân của chúng tôi và hiện nay họ đang sợ hãi. Họ có hộ chiếu Ucraina, nhưng họ được cấp cả hộ chiếu LNR và DNR (hai nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk - ND), và bây giờ họ còn được mời nhận hộ chiếu Nga nữa. Rất đáng sợ, vì đang có những nỗ lực làm cho họ không thể trả lời được câu hỏi “Chúng ta là ai?” nữa. Họ là người Ucraina, dù họ nói bằng thứ tiếng nào! Và tất cả đất nước chúng tôi cần nhận thức được điều đó, nếu thực sự muốn họ trở về. Đó là vấn đề phức tạp mà Ucraina đang phải đối diện. Nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ mệt mỏi khi nói rằng: Donbass và Crưm là của Ucraina”, - ông tuyên bố.

Tổng thống Zelenskiy nhấn mạnh, trước sau gì thì lãnh đạo Nga cũng phải nghe thấy và hiểu rằng Donbass và Crưm là của Ucraina.

“Toàn thế giới cần đồng thanh nói điều này, không mệt mỏi. Vì điều đó không chỉ cần cho Ucraina, nó cần cho cả các bạn. Vì việc lấy lại Donbass và Crưm là cơ sở để cả châu Âu và thế giới ngủ ngon. Các bạn hãy nhớ điều đó khi thảo luận các biện pháp trừng phạt”, - ông nói.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)