Tổng thống Zelenskiy: Ucraina cần giành lại không chỉ lãnh thổ, mà cả con người PDF. In
Thứ năm, 04 Tháng 7 2019 12:07

Nói về triển vọng phát triển của Ucraina, không thể không đề cập đến vấn đề Donbass và Crưm. Bên cạnh đó, Ucraina còn phải đối diện với hai thách thức lớn nữa - đó là kinh tế và truyền thông. Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho biết trong lời phát biểu của mình tại Hội nghị cải cách Ucraina, tổ chức tại Toronto nhân chuyến thăm chính thức của ông tới Canada, hôm 3/7/2019.

Ze-Canada

Ông nhấn mạnh, việc giành lại lãnh thổ, giải phóng quân nhân bị bắt giữ, lập lại hòa bình là những mục tiêu quan trọng nhất của Ucraina hiện nay. Ông cho rằng, đó là điều mà một nhà nước vì dân cần phải làm và Ucraina sẽ không thể làm được việc đó nếu không có sự ủng hộ của các đối tác quốc tế.

Tổng thống tuyên bố, Ucraina cần giành lại không chỉ những vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, mà cả con người ở đó.

“Họ không thể đánh mất sự liên quan với Ucraina. Đó là công dân của chúng tôi và hiện nay họ đang sợ hãi. Họ có hộ chiếu Ucraina, nhưng họ được cấp cả hộ chiếu LNR và DNR (hai nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk - ND), và bây giờ họ còn được mời nhận hộ chiếu Nga nữa. Rất đáng sợ, vì đang có những nỗ lực làm cho họ không thể trả lời được câu hỏi “Chúng ta là ai?” nữa. Họ là người Ucraina, dù họ nói bằng thứ tiếng nào! Và tất cả đất nước chúng tôi cần nhận thức được điều đó, nếu thực sự muốn họ trở về. Đó là vấn đề phức tạp mà Ucraina đang phải đối diện. Nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ mệt mỏi khi nói rằng: Donbass và Crưm là của Ucraina”, - ông tuyên bố.

Tổng thống Zelenskiy nhấn mạnh, trước sau gì thì lãnh đạo Nga cũng phải nghe thấy và hiểu rằng Donbass và Crưm là của Ucraina.

“Toàn thế giới cần đồng thanh nói điều này, không mệt mỏi. Vì điều đó không chỉ cần cho Ucraina, nó cần cho cả các bạn. Vì việc lấy lại Donbass và Crưm là cơ sở để cả châu Âu và thế giới ngủ ngon. Các bạn hãy nhớ điều đó khi thảo luận các biện pháp trừng phạt”, - ông nói.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)