Ucraina mời Việt Nam mở đường bay thẳng nối Kiev với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh PDF. In
Thứ sáu, 05 Tháng 7 2019 17:04

Theo thông tin từ Thứ trưởng Bộ Cơ sở Hạ tầng Ucraina - ông Victor Dovgan - trong chuyến thăm Việt Nam mới đây, đoàn công tác của Bộ đã giới thiệu với phía Việt Nam khả năng của hai sân bay Ucraina - Sân bay quốc tế Borispol (Kiev) và Sân bay quốc tế Lviv, đồng thời đề xuất sáng kiến hợp tác mở đường bay thẳng giữa Ucraina và Việt Nam.

VietnamAirlines

Ông Dovgan cho biết, lãnh đạo Bộ Cơ sở Hạ tầng đã mời đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) thăm Ucraina để nghiên cứu khả năng triển khai ý tưởng nói trên.

Cụ thể, theo lời ông, đoàn đã có cuộc thảo luận với Thứ trưởng Bộ Giao thông Việt Nam về việc mở đường bay thẳng nối thủ đô Kiev của Ucraina với hai thành phố: Hà Nội và tp. Hồ Chí Minh của Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Cơ sở Hạ tầng Ucraina cũng cho biết, dự kiến đến tháng 9 năm nay, một đoàn công tác của Việt Nam sẽ đến Ucraina để nghiên cứu đề xuất này trên thực tế.

Trả lời câu hỏi về đối tượng hành khách chính được hướng tới trong trường hợp mở đường bay thẳng giữa Ucraina và Việt Nam, ông Victor Dovgan cho biết, đó là hành khách bay trung chuyển - người Việt Nam bay qua Kiev sang các nước châu Âu, cũng như người châu Âu bay sang các nước châu Á.

Thứ trưởng Bộ Cơ sở Hạ tầng nhấn mạnh, Ucraina đã hợp tác thành công với Qatar trong lĩnh vực vận chuyển hành khách đường không, mặc dù trước đây không có nhiều người tin vào điều đó. Ông cũng cho rằng, để làm được việc này, sẽ cần đơn giản hóa chế độ thị thực.

Trước đây, vào cuối năm 2017, Hãng hàng không Vietnam Airlines đã từng một lần được đề nghị xem xét khả năng mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Ucraina. Vietnam Airlines được hãng Skytrax đánh giá đạt chuẩn 4 sao và là thành viên của liên minh hàng không SkyTeam.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)