Ucraina mời Việt Nam mở đường bay thẳng nối Kiev với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh PDF. In
Thứ sáu, 05 Tháng 7 2019 17:04

Theo thông tin từ Thứ trưởng Bộ Cơ sở Hạ tầng Ucraina - ông Victor Dovgan - trong chuyến thăm Việt Nam mới đây, đoàn công tác của Bộ đã giới thiệu với phía Việt Nam khả năng của hai sân bay Ucraina - Sân bay quốc tế Borispol (Kiev) và Sân bay quốc tế Lviv, đồng thời đề xuất sáng kiến hợp tác mở đường bay thẳng giữa Ucraina và Việt Nam.

VietnamAirlines

Ông Dovgan cho biết, lãnh đạo Bộ Cơ sở Hạ tầng đã mời đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) thăm Ucraina để nghiên cứu khả năng triển khai ý tưởng nói trên.

Cụ thể, theo lời ông, đoàn đã có cuộc thảo luận với Thứ trưởng Bộ Giao thông Việt Nam về việc mở đường bay thẳng nối thủ đô Kiev của Ucraina với hai thành phố: Hà Nội và tp. Hồ Chí Minh của Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Cơ sở Hạ tầng Ucraina cũng cho biết, dự kiến đến tháng 9 năm nay, một đoàn công tác của Việt Nam sẽ đến Ucraina để nghiên cứu đề xuất này trên thực tế.

Trả lời câu hỏi về đối tượng hành khách chính được hướng tới trong trường hợp mở đường bay thẳng giữa Ucraina và Việt Nam, ông Victor Dovgan cho biết, đó là hành khách bay trung chuyển - người Việt Nam bay qua Kiev sang các nước châu Âu, cũng như người châu Âu bay sang các nước châu Á.

Thứ trưởng Bộ Cơ sở Hạ tầng nhấn mạnh, Ucraina đã hợp tác thành công với Qatar trong lĩnh vực vận chuyển hành khách đường không, mặc dù trước đây không có nhiều người tin vào điều đó. Ông cũng cho rằng, để làm được việc này, sẽ cần đơn giản hóa chế độ thị thực.

Trước đây, vào cuối năm 2017, Hãng hàng không Vietnam Airlines đã từng một lần được đề nghị xem xét khả năng mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Ucraina. Vietnam Airlines được hãng Skytrax đánh giá đạt chuẩn 4 sao và là thành viên của liên minh hàng không SkyTeam.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)