Tổng thư ký NATO: Tình hình Ucraina là chủ đề số một để đối thoại với Nga PDF. In
Thứ bảy, 06 Tháng 7 2019 11:14

Theo lời tuyên bố của Tổng thư ký Khối Hiệp ước Quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg tại một cuộc họp báo hôm 5/7/2019 ở Brussels, NATO luôn coi vấn đề Ucraina là đề tài số một trong tiến trình đối thoại với Nga.

Stoltenberg 10122016
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg 

Ông nhấn mạnh, tình hình an ninh và ổn định tại Miền Đông Ucraina, tình trạng thiếu tiến triển trong thực thi các thỏa thuận Minsk, trạng thái căng thẳng ở khu vực biển Azov và những vùng lân cận… luôn được các nước thành viên NATO dành cho sự quan tâm đặc biệt. Các đồng minh NATO kêu gọi trả lại tự do cho các thủy thủ Ucraina bị Nga bắt giữ vào cuối năm ngoái và hiện đây là vấn đề có sự bất đồng cơ bản trong lập trường của Nga và NATO.

Tổng thư ký NATO cho biết, trong năm 2019, Ủy ban NATO-Nga đã họp hai lần và những vấn đề liên quan đến Ucraina vẫn luôn là chủ đề số một được đưa ra tranh luận. Theo lời ông, tiến trình đối thoại diễn ra không hề đơn giản, nhưng đó là việc cần thiết, đặc biệt là khi có sự leo thang căng thẳng tại khu vực.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)