Thi uống bia cùng đồng nghiệp, nam thanh niên trẻ tử vong tại chỗ PDF. In
Thứ bảy, 06 Tháng 7 2019 11:20

Một cuộc thi uống bia nhanh là điều phổ biến tại nhiều bữa tiệc nhưng nó lại tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. Cụ thể, một thanh niên trẻ ở Thái Lan đã tử vong sau vài giây ngay khi hoàn thành phần thi của mình.

Trong một cuộc thi uống bia nhanh ở công ty, một thanh niên trẻ đã ngã gục sau khi uống một lít bia theo yêu cầu. Khi sự việc xảy ra, nhiều đồng nghiệp xung quanh rất kinh hoàng. Sau đó, mọi người đến kiểm tra và phát hiện anh ta đã tử vong tại chỗ.

Ngay sau đó, video về nam thanh niên tử vong trong cuộc thi uống bia đã lan truyền trên khắp các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, gây ra tranh cãi lớn. 

thai lan
Nhiều người cho rằng, trò chơi thi uống bia rượu rất phổ biến
trong các bữa tiệc và cần được loại bỏ.

Cụ thể trong video, người dẫn chương trình yêu cầu các thí sinh nâng ly. Nạn nhân uống xong phần bia của mình trong vòng chưa đầy 30 giây - đắc thắng nâng ly của mình lên rồi ngất đi vài giây sau đó. Những người tại hiện trường cho biết, khi ngã xuống, anh ta bị co giật liên tục và có bia chảy ra từ mũi và miệng.

Hiện tại nguyên nhân cái chết của nam thanh niên vẫn đang trong quá trình điều tra. Nhiều giả thiết cho rằng nguyên nhân tử vong là do ngộ độc cồn nhưng các bằng chứng chưa đủ để kết luận.

"Anh ta chết ngay sau khi uống bia nhưng chúng tôi chưa thể kết luận nguyên nhân là do ngộ độc cồn. Chúng tôi phải xem liệu nạn nhân có bị dị ứng với chất gì đặc biệt không, liệu anh ta có bị bệnh tiềm ẩn hay đang uống khi bụng đói", cơ quan chức năng cho biết.

Ngộ độc cồn là tình trạng gì?

Ngộ độc cồn là một tình trạng nghiêm trọng khi bạn uống một lượng lớn đồ uống có cồn trong khoảng thời gian ngắn. Việc uống quá nhiều và quá nhanh có thể ảnh hưởng đến hơi thở, nhịp tim, nhiệt độ cơ thể, phản xạ hầu họng và nghiêm trọng nhất là dẫn tới tình trạng hôn mê và tử vong.

Ngộ độc cồn cũng có thể xảy ra khi người lớn hoặc trẻ em vô tình hoặc cố ý uống các sản phẩm có chứa cồn cần được đi cấp cứu ngay lập tức.

Một số dấu hiệu và triệu chứng thông thường của ngộ độc cồn:

- Lú lẫn

- Nôn mửa

- Động kinh

- Hơi thở chậm (ít hơn tám nhịp thở một phút)

- Hơi thở không đều (khoảng cách giữa các nhịp thở dài hơn 10 giây)

- Da có màu xanh hoặc da nhợt nhạt

- Nhiệt độ cơ thể thấp (hạ thân nhiệt)

- Mất ý thức

Theo Infonet.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)