Việt Nam lọt top 10 quốc gia đáng sống và làm việc nhất thế giới PDF. In
Thứ bảy, 06 Tháng 7 2019 11:23

Việt Nam trở thành 1 trong 10 điểm đến tốt nhất cho người nước ngoài sống và làm việc năm 2019 theo Báo cáo Toàn cầu HSBC's Expat 2019 do Ngân hàng HSBC công bố. Trong khi đó, Singapore bất ngờ để tuột mất vị trí dẫn đầu sau 4 năm thống trị liên tiếp.

Bảng xếp hạng thường niên của HSBC lấy ý kiến khảo sát của 18.059 người nước ngoài làm việc tại 163 khu vực trên thế giới, phản ánh đánh giá của các công dân toàn cầu về chất lượng sống và làm việc tại các quốc gia khác mà họ sinh sống.

Bảng xếp hạng năm 2019 đã vinh danh Thụy Sĩ với tư cách quốc gia đáng sống nhất đối với người nước ngoài, nhờ các cơ hội thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp, mức lương cao và chất lượng cuộc sống vượt trội.

thumb 660 2b41da67-c992-443d-8eac-ceb833cb5fdd
Bảng xếp hạng top 10 quốc gia đáng sống và làm việc nhất với người
nước ngoài năm 2019. Nguồn: HSBC’s Expat 2019 Global Report 

Năm ngoái, Thụy Sĩ đứng thứ 8 trong danh sách này. Trong năm nay, đa số những người nước ngoài tới định cư và làm việc ở Thụy Sĩ tỏ ra hài lòng với cuộc sống ở đây. 80% số người được hỏi hài lòng với kinh tế và 86% tỏ ra hài lòng với môi trường chính trị.

Cuộc khảo sát do HBSC thực hiện được chia làm 3 yếu tố gồm chất lượng sống, cơ hội nghề nghiệp và cuộc số gia đình. Trong đó, Canada là quốc gia được đánh giá là có yếu tố chất lượng sống tốt nhất. 

Thụy Sĩ được lao động nước ngoài xếp hạng nhất về yếu tố cơ hội nghề nghiệp. Singapore giữ ngôi đầu trong yếu tố cuộc sống gia đình, với nhiều chương trình và trường học chất lượng cao.

thumb 660 6dd86768-6fb8-48b1-b160-a51acdd05f7c
Cầu Vàng - một trong những điểm đến thu hút du khách tại Việt Nam.
Ảnh: GT

Với việc tăng 8 bậc so với bảng xếp hạng năm 2018, Việt Nam đã trở thành 1 trong 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới đối với người nước ngoài trong năm 2019, sánh vai cùng các quốc gia như New Zealand, Australia, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Tây Ban Nha,...

Đánh giá về dải đất hình chữ S, HSBC cho rằng người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam "sẽ bị lôi cuối bởi nền văn hóa đầy màu sắc và những người dân địa phương thân thiện. Việt Nam là lựa chọn tuyệt vời cho những người nước ngoài có kinh nghiệm".

Theo HSBC, sức hấp dẫn của Việt Nam đã mở rộng đáng kể trong vài năm qua và đặc biệt, càng ngày càng có nhiều người nước ngoài hướng về Việt Nam, nơi có cảnh quan tráng lệ, văn hóa sống động và sự cân bằng tích cực giữa cuộc sống và công việc. 

"Điều này đã khiến Việt Nam được xếp hạng là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho người nước ngoài đã có kinh nghiệm sống ở một quốc gia thứ hai", các chuyên gia của HSBC cho biết.

Hầu hết người nước ngoài làm việc tại Việt Nam khi được khảo sát đều nói rằng họ có thể nhanh chóng điều chỉnh để thích nghi với cuộc sống ở đây, và cảm thấy "như ở nhà" chỉ sau vài tháng chuyển đến. 

Theo HSBC, điều này phần lớn là do cơ chế của nhà nước và sự hiếu khách của người Việt, luôn chào đón và khuyến khích người nước ngoài tham gia vào các hoạt động, sự kiện văn hóa của họ, từ đó giúp người nước ngoài hình thành sợi dây tình bạn gắn bó chỉ trong một thời gian ngắn.

Theo báo CAND

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)