Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam tại Kharkov quyên góp số tiền lớn giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn PDF. In
Thứ ba, 09 Tháng 7 2019 08:56

Trong lịch sử hình thành và phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Kharkov, dù trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, nhưng công tác từ thiện trên tinh thần tương thân tương ái, truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta luôn được lãnh đạo các tổ chức hội đoàn dành cho sự quan tâm đặc biệt, là một trong những hoạt động quan trọng nhất của cộng đồng trong nhiều năm qua.

Trong thời gian từ cuối tháng 6 - đầu tháng 7 vừa qua, Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam tại Kharkov đã tổ chức một đợt vận động quyên góp giúp đỡ gia đình anh Đỗ Văn Sáng và chị Lê Thị Đợi là hội viên của Hội. Đây là trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt, điều kiện kinh tế khó khăn, chị Đợi bị bệnh hiểm nghèo đang phải chạy chữa tại Việt Nam. Con gái duy nhất của anh chị - cháu Kim Anh - đang học đại học, cũng bị suy thận gây phù nề, phải chạy chữa rất tốn kém và vất vả. Bản thân anh Đỗ Văn Sáng cũng bị bệnh gan, sức khỏe yếu, khả năng lao động những năm gần đây giảm sút rất nhiều, khiến cả gia đình hầu như không có thu nhập gì để tồn tại.

Quyengop traotien2
Anh Đỗ Văn Sáng (đứng, bên trái) xúc động nhận tiền
quyên góp từ 
Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam
 

Nhằm giúp đỡ cho anh Sáng và con gái có đủ tiền trở về Việt Nam, tìm phương án thoát khỏi hoàn cảnh vô vọng hiện nay, Ban chấp hành Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam tại Kharkov đã quyết định phát động đợt quyên góp từ thiện, thông qua mạng xã hội và trực tiếp đi quyên góp trong cộng đồng. Lời kêu gọi của Hội đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của bà con đồng hương hai tỉnh Nam Định, Hà Nam, các tổ chức hội đoàn và bà con trong cộng đồng. Nhờ vậy, chỉ trong vòng hơn một tuần, đã quyên góp được lượng tiền đủ lớn để giúp đỡ gia đình anh Sáng chị Đợi thực hiện nguyện vọng của mình.

Chiều ngày 6/7/2019, Ban chấp hành Ban chấp hành Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam đã tổ chức trao tiền quyên góp, gồm 130.860 grivna và 500 đô la, cho anh Đỗ Văn Sáng. Đại diện lãnh đạo Hội chúc bố con anh trở về quê hương thượng lộ bình an, chúc chị Đợi và cháu sớm bình phục để ổn định cuộc sống, gây dựng tương lai.

Theo lời ông Trần Ngọc Tuyến, Chủ tịch Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam tại thành phố Kharkov, kết quả quyên góp nói trên đã vượt quá mong đợi ban đầu của Hội. Thay mặt Ban chấp hành Hội, ông gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm đã ủng hộ nhiệt tình để Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam thực hiện thành công tâm nguyện của mình. Hy vọng rằng tấm lòng của các tổ chức hội đoàn và bà con cộng đồng sẽ giúp được gia đình anh Sáng, chị Đợi khắc phục hoàn cảnh, vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Tin từ Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam tp. Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)