Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam tại Kharkov quyên góp số tiền lớn giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn PDF. In
Thứ ba, 09 Tháng 7 2019 08:56

Trong lịch sử hình thành và phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Kharkov, dù trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, nhưng công tác từ thiện trên tinh thần tương thân tương ái, truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta luôn được lãnh đạo các tổ chức hội đoàn dành cho sự quan tâm đặc biệt, là một trong những hoạt động quan trọng nhất của cộng đồng trong nhiều năm qua.

Trong thời gian từ cuối tháng 6 - đầu tháng 7 vừa qua, Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam tại Kharkov đã tổ chức một đợt vận động quyên góp giúp đỡ gia đình anh Đỗ Văn Sáng và chị Lê Thị Đợi là hội viên của Hội. Đây là trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt, điều kiện kinh tế khó khăn, chị Đợi bị bệnh hiểm nghèo đang phải chạy chữa tại Việt Nam. Con gái duy nhất của anh chị - cháu Kim Anh - đang học đại học, cũng bị suy thận gây phù nề, phải chạy chữa rất tốn kém và vất vả. Bản thân anh Đỗ Văn Sáng cũng bị bệnh gan, sức khỏe yếu, khả năng lao động những năm gần đây giảm sút rất nhiều, khiến cả gia đình hầu như không có thu nhập gì để tồn tại.

Quyengop traotien2
Anh Đỗ Văn Sáng (đứng, bên trái) xúc động nhận tiền
quyên góp từ 
Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam
 

Nhằm giúp đỡ cho anh Sáng và con gái có đủ tiền trở về Việt Nam, tìm phương án thoát khỏi hoàn cảnh vô vọng hiện nay, Ban chấp hành Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam tại Kharkov đã quyết định phát động đợt quyên góp từ thiện, thông qua mạng xã hội và trực tiếp đi quyên góp trong cộng đồng. Lời kêu gọi của Hội đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của bà con đồng hương hai tỉnh Nam Định, Hà Nam, các tổ chức hội đoàn và bà con trong cộng đồng. Nhờ vậy, chỉ trong vòng hơn một tuần, đã quyên góp được lượng tiền đủ lớn để giúp đỡ gia đình anh Sáng chị Đợi thực hiện nguyện vọng của mình.

Chiều ngày 6/7/2019, Ban chấp hành Ban chấp hành Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam đã tổ chức trao tiền quyên góp, gồm 130.860 grivna và 500 đô la, cho anh Đỗ Văn Sáng. Đại diện lãnh đạo Hội chúc bố con anh trở về quê hương thượng lộ bình an, chúc chị Đợi và cháu sớm bình phục để ổn định cuộc sống, gây dựng tương lai.

Theo lời ông Trần Ngọc Tuyến, Chủ tịch Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam tại thành phố Kharkov, kết quả quyên góp nói trên đã vượt quá mong đợi ban đầu của Hội. Thay mặt Ban chấp hành Hội, ông gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm đã ủng hộ nhiệt tình để Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam thực hiện thành công tâm nguyện của mình. Hy vọng rằng tấm lòng của các tổ chức hội đoàn và bà con cộng đồng sẽ giúp được gia đình anh Sáng, chị Đợi khắc phục hoàn cảnh, vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Tin từ Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam tp. Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)