Tổng thống Zelenskiy nêu điều kiện gỡ bỏ phong tỏa vùng ly khai Donbass PDF. In
Thứ ba, 09 Tháng 7 2019 10:16

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelenskiy không loại trừ khả năng bãi bỏ cơ chế phong tỏa kinh tế khu vực bị tạm chiếm tại Donbass, nhưng với điều kiện các doanh nghiệp của Ucraina bị “quốc hữu hóa” bất hợp pháp ở vùng lãnh thổ này phải được trả về cho Ucraina. Ông tuyên bố trong cuộc họp báo chung với lãnh đạo Liên minh châu Âu, ngày 8/7/2019. Hãng thông tấn Interfax-Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

Ze SummittUA EU

Theo lời ông, vấn đề này đã được đề cập tới trong tiến trình đàm phán tại Minsk (Belarus).

Tổng thống cho biết, phát ngôn trước đây của người đứng đầu phái đoàn đàm phán Ucraina - cựu Tổng thống Leonid Kuchma - về khả năng gỡ bỏ phong tỏa khu vực Donbass, đã bị báo chí trích dẫn không đầy đủ, gây hiểu lầm.

“Mọi việc đều có thể. Trong thời gian sắp tới, mọi thứ có thể được xóa bỏ. Nhưng làm ơn hãy trả lại các doanh nghiệp của chúng tôi ở các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm, đã bị “quốc hữu hóa” bất hợp pháp trước đây”, - ông tuyên bố.

Hôm 19/6/2019, cựu Tổng thống Leonid Kuchma cũng đã đính chính phát ngôn của mình bị báo chí đưa tin sai lệch gây tranh cãi trước đó. Ông tuyên bố, để tháo bỏ chế độ hạn chế thương mại với vùng bị tạm chiếm ở khu vực Donbass, thì trước hết, các tài sản của Ucraina tại các vùng này phải được trả về cho Ucraina.

Theo một cuộc điều tra ý kiến xã hội cho Quỹ sáng kiến dân chủ và Trung tâm Razumkov thực hiện cách đây không lâu, hiện có 32% dân số Ucraina ủng hộ tự do thông thương với các vùng ly khai Donbass. Ngược lại, 48% dân số Ucraina phản đối điều này.

Bên cạnh đó, phương án giải phóng Donbass bằng quân sự chỉ nhận được sự đồng tình của 17% dân số Ucraina, trong khi 49% cho rằng Ucraina cần nhân nhượng để đổi lấy hòa bình, tuy nhiên, không phải nhân nhượng tất cả.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)