Nếu chúng ta phục hồi rừng, khí thải carbon chỉ còn 2/3 PDF. In
Thứ ba, 09 Tháng 7 2019 20:01

  Viện Công nghệ liên bang Thụy Sỹ đã tính toán diện tích phục hồi rừng trong nghiên cứu do viện này tiến hành và được đăng trên tạp chí Science ngày 4/7.    

phuc-hoi-rung-co-the-giam-23-luong-khi-thai-carbon 1   
Phục hồi rừng là giải pháp tốt nhất hiện nay để góp phần ứng phó
với tình trạng biến đổi khí hậu. (Nguồn: Physics World)

Đây là công trình nghiên cứu đầu tiên tính toán số lượng cây xanh có thể trồng trên Trái đất, những khu vực trồng cây tốt nhất và lượng khí thải CO2 có thể giảm nhờ tái trồng rừng trên khắp thế giới.

Cụ thể, kết quả nghiên cứu cho thấy tổng diện tích có thể trồng cây xanh trên Trái đất là 900 triệu ha, có thể hấp thu 205 tỷ tấn carbon - chiếm hơn 60% lượng khí thải CO2 do con người gây ra. Việc phục hồi rừng cũng góp phần giảm lượng khí thải trong không khí xuống mức thấp nhất trong gần 1 thế kỷ.

Theo nghiên cứu, vùng nhiệt đới là nơi tốt nhất để tái trồng rừng vì cây cối phát triển nhanh tại đây. Tuy nhiên, đa số các nước trên thế giới đều có thể trồng cây xanh, có thể trồng cây trên đất canh tác và ở đô thị, thậm chí có thể trồng cây tại nhà.

Các nhà khoa học đã xác định có thể trồng lại rừng trên diện tích 1,7 – 1,8 tỷ ha, ngoài ra thêm 1,4 tỷ ha trên diện tích canh tác và đô thị. Nghiên cứu cũng xác định hơn 50% diện tích có thể tái trồng rừng là ở các nước Nga, Mỹ, Canada, Australia, Brazil và Trung Quốc.

Đồng tác giả nghiên cứu Tom Crowther nhấn mạnh nghiên cứu này cho thấy rõ rằng phục hồi rừng là giải pháp tốt nhất hiện nay để góp phần ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu. Theo đó, các nhà nghiên cứu kêu gọi người dân trên toàn thế giới tích cực trồng cây xanh hoặc tài trợ cho những nỗ lực này.

Theo báo Quốc Tế.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)