Mỹ muốn lập liên minh quốc tế 'săn' tàu dầu Iran PDF. In
Thứ tư, 10 Tháng 7 2019 12:07

Theo hãng tin RT, Washington dự định “thuê ngoài” việc phong toả hàng hải đối với Iran và kêu gọi các đồng minh bắt tàu chở dầu ở hải phận quốc tế.

my-muon-thanh-lap-lien-minh-quoc-te-san-tau-cho-dau-cua-iran

Mỹ đang mong muốn thành lập một liên minh nhằm “đảm bảo tự do hàng hải ở cả Eo biển Hormuz và Eo biển Bab al-Mandeb”, như Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, tướng Joseph Dunford phát biểu hôm 9/7. Đây là những tuyến đường biển kết nối Vịnh Ba Tư với Vịnh Oman, và nối Biển Đỏ với Vịnh Aden.

Mỹ hiện đang liên lạc với “một số quốc gia” để xem các nước nào có “mong muốn chính trị” để ủng hộ dự án này, viên tướng này cho biết thêm.

Theo RT, ít nhất 2 nước có khả năng sẽ tham gia liên minh này, gồm Anh và Ai Cập, dựa vào những vụ bắt giữ tàu chở dầu Iran thời gian gần đây.

Tuần trước, Anh bắt tàu Grace 1 mang cờ Panama tại Gibraltar. Vài ngày trước đó, hãng tin Al-Araby của Qatar cũng đưa tin về việc Hải quân Ai Cập bắt giữ con tàu mang cờ Ukraina ở Kênh đào Suez.

Vụ Anh bắt giữ tàu dầu từ Iran đến Syria đã khiến nhiều quan chức EU hàng đầu phải bối rối về tính pháp lý của nó. Bởi lẽ về lý thuyết, Anh vẫn nằm trong thoả thuận hạt nhân kí kết năm 2015 với Tehran, và không nên bị ràng buộc thực hiện các lệnh trừng phạt đơn phương từ phía Mỹ. 

Theo: Vietnamnet

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)