Bà Hillary Clinton chỉ trích chính quyền Tổng thống Donald Trump PDF. In
Thứ tư, 10 Tháng 7 2019 12:08

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã đưa ra một số chỉ trích nhằm vào chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc làm giàu urani của Iran.

60d75dd62896c1c89887
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. (Nguồn: AP)

Theo báo The Hill, ngày 9/7, trên trang Twitter cá nhân, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã đưa ra một số chỉ trích nhằm vào chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc làm giàu urani của Iran.

Cựu ứng cử viên từng tham gia cuộc chạy đua tổng thống Mỹ năm 2016 cho rằng việc chính quyền Tổng thống Trump đe dọa rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và áp dụng nhiều biện pháp trừng phạt vào năm ngoái đã làm cho nước Mỹ mất đi "đòn bẩy" và Iran "được tự do làm những gì họ muốn."

Bà Clinton cũng đưa ra nhận định rằng, Iran hiện đang vượt quá giới hạn làm giàu mà thỏa thuận đã từng áp đặt.

Bà Clinton nói thêm rằng thỏa thuận hạt nhân Iran được chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama đàm phán cùng với các nước Anh, Đức, Pháp, Trung Quốc và Nga nhằm ngăn chặn Teheran phát triển vũ khí hạt nhân, song chính quyền Tổng thống Trump đã chọn một "con đường nguy hiểm hơn."

Bà Clinton nhấn mạnh rằng: "Như tôi đã nói sau khi thỏa thuận Iran đạt được, nó không hoàn hảo nhưng đạt được nhiệm vụ cơ bản là chặn mọi con đường để Iran có được một quả bom,” đồng thời cho biết ngoại giao vẫn là cách duy nhất để chính quyền Mỹ thoát ra khỏi vấn đề này.

Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA), cơ quan đo lường sự tuân thủ của Iran đối với thỏa thuận hạt nhân năm 2015, cho biết vào ngày 8/7 rằng đã có sự vượt quá giới hạn được đặt ra bởi thỏa thuận về làm giàu urani.

Tổng giám đốc Yukiya Amano thông báo rằng các thanh sát viên của IAEA đã xác minh rằng Iran đang làm giàu uranium trên 3,67%.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của cơ quan năng lượng nguyên tử Iran nói với hãng thông tấn ISNA rằng nước này đã vượt qua mức làm giàu 4,5%./.

(TTXVN/Vietnam+)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)