Ucraina thoát khỏi nhóm 20 quốc gia lạm phát cao nhất PDF. In
Thứ năm, 11 Tháng 7 2019 10:34

Sieuthi8-4

Theo thông tin của Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU), Ucraina đã thoát khỏi nhóm 20 quốc gia có tỷ lệ lạm phát cao nhất thế giới, sau khi Tổng cục Thống kê công bố chỉ số giá hàng tiêu dùng tháng 6 năm 2019.

Thông cáo của NBU cho biết, với chỉ số lạm phát năm 9%, Ucraina chia sẻ các vị trí từ 22-24 với các nước: Eritrea và Sao Tome and Principe.

Mặc dù vậy, NBU thừa nhận, Ucraina hiện vẫn đang là nước có chí số lạm phát cao nhất khu vực châu Âu.

Được biết, những mặt hàng tăng giá nhiều nhất tại Ucraina trong vòng 12 tháng vừa qua gồm: rau (+32,5%), bánh mỳ (+21%), dịch vụ vận chuyển hành khách đường sắt (+24,9%) và đường bộ (+24,4%), dịch vụ thoát tiêu nước (+23,9%) và cấp nước (+21,1%).

Bên cạnh đó, theo số liệu thống kê, cũng có những mặt hàng hạ giá trong vòng 1 năm vừa qua. Đó là: trứng (-43,2%), hoa quả (-2,1%), quần áo (-0,4%), giày dép (-0,2%).

Theo NBU, chỉ số lạm phát năm trong tháng 6 vừa qua đạt 9,0% (tháng 5: 9,6%). Con số này cao hơn dự báo lạm phát được công bố trong tháng 4 năm 2019, tuy nhiên không có sự khác biệt quá lớn.

Thanh Hải. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)