Ucraina thoát khỏi nhóm 20 quốc gia lạm phát cao nhất PDF. In
Thứ năm, 11 Tháng 7 2019 10:34

Sieuthi8-4

Theo thông tin của Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU), Ucraina đã thoát khỏi nhóm 20 quốc gia có tỷ lệ lạm phát cao nhất thế giới, sau khi Tổng cục Thống kê công bố chỉ số giá hàng tiêu dùng tháng 6 năm 2019.

Thông cáo của NBU cho biết, với chỉ số lạm phát năm 9%, Ucraina chia sẻ các vị trí từ 22-24 với các nước: Eritrea và Sao Tome and Principe.

Mặc dù vậy, NBU thừa nhận, Ucraina hiện vẫn đang là nước có chí số lạm phát cao nhất khu vực châu Âu.

Được biết, những mặt hàng tăng giá nhiều nhất tại Ucraina trong vòng 12 tháng vừa qua gồm: rau (+32,5%), bánh mỳ (+21%), dịch vụ vận chuyển hành khách đường sắt (+24,9%) và đường bộ (+24,4%), dịch vụ thoát tiêu nước (+23,9%) và cấp nước (+21,1%).

Bên cạnh đó, theo số liệu thống kê, cũng có những mặt hàng hạ giá trong vòng 1 năm vừa qua. Đó là: trứng (-43,2%), hoa quả (-2,1%), quần áo (-0,4%), giày dép (-0,2%).

Theo NBU, chỉ số lạm phát năm trong tháng 6 vừa qua đạt 9,0% (tháng 5: 9,6%). Con số này cao hơn dự báo lạm phát được công bố trong tháng 4 năm 2019, tuy nhiên không có sự khác biệt quá lớn.

Thanh Hải. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)