Cựu Tổng thống Poroshenko bị điều tra hình sự PDF. In
Thứ năm, 11 Tháng 7 2019 10:54

Theo thông tin do luật sư Andrei Portnov - nguyên Phó chánh văn phòng Tổng thống Ucraina thời Yanukovych - đăng trên mạng xã hội Telegram, Tổng thống thứ năm của Ucraina - Petro Poroshenko đã bị Cơ quan điều tra quốc gia Ucraina gửi giấy triệu tập thẩm vấn, do bị nghi vấn rửa tiền và hợp thức hóa cổ phiếu các công ty đăng ký ở nước ngoài (offshore) tại Nhà máy đóng tàu Kyiv (Nhà máy Kuznhia trên đảo Rybalski).

Poro damchieu
Cựu Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko

Ông Portnov đề nghị những người ủng hộ ông Poroshenko đến Cơ quan điều tra để gặp cựu Tổng thống trước giờ thẩm vấn và “đặt những câu hỏi cần thiết”.

Với bản thân cựu Tổng thống Poroshenko, ông Portnov khuyên “nên chuẩn bị trước những vật dụng cần thiết, xà phòng, đồ vệ sinh cá nhân, đệm nằm và hai bộ đồ ấm có kẻ sọc”.

Trung tâm báo chí của Cơ quan điều tra quốc gia Ucraina cũng đã chính thức xác nhận ông Poroshenko bị triệu tập thẩm vấn vào hồi 9h30 ngày 17/7/2019.

Trước đó, Cơ quan điều tra quốc gia Ucraina đã tuyên bố bắt đầu điều tra hình sự một số vụ án với nghi vấn lạm dụng chức vụ quyền hạn và những tội danh khác, có liên quan đến cựu Tổng thống Petro Poroshenko.

Cách đây không lâu, kênh truyền hình “Priamoi” của ông Poroshenko đã bị Cơ quan điều tra khám xét, vì nghi ngờ có gian lận trong vụ mua bán cơ quan truyền thông này.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)