5 năm với Quỹ Nghĩa Tình của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov PDF. In
Chủ nhật, 14 Tháng 7 2019 08:34

Cách đây 5 năm, vào cuối tháng 7/2014, khi chiến sự ở khu vực Donbass, Miền Đông Ucraina, diễn ra ác liệt, hàng trăm nghìn người đã phải rời bỏ nhà cửa, di tản đến các vùng khác để tìm sự bình yên, trong đó có Kharkov. Đại bộ phận các gia đình người Việt Nam sống ở Donbass cũng phải chịu chung cảnh đó. Tận mắt chứng kiến những khó khăn chồng chất mà mọi người phải gánh chịu, nhận thức được trách nhiệm chia sẻ đối với người dân đất nước Ucraina - nơi chúng ta đang sinh sống, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã quyết định thành lập Quỹ Nghĩa Tình, với sự ủng hộ mạnh mẽ của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và các mạnh thường quân.

ong Huu quy Nghia Tinh
Ông Nguyễn Văn Hữu (giữa) đại diện Quỹ Nghĩa Tình nhận
ủng hộ từ đại diện những tay vợt đoạt giải Tennis Kharkov 2019

Trong 5 năm qua, Quỹ Nghĩa Tình đã thực hiện tốt sứ mệnh của mình, ủng hộ người dân tị nạn, giúp đỡ bà con cộng đồng đau ốm, mắc bệnh hiểm nghèo, thăm hỏi gia đình có người xấu số qua đời… Hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa của Quỹ đã được ghi nhận bằng thư cảm ơn của Hội chữ thập đỏ Kharkov, Quỹ từ thiện Alexander Feldman, Hội cán bộ hưu trí ngành đường sắt tỉnh Kharkov và những lời cảm ơn của nhiều người dân Ucraina.

Không chỉ giúp đỡ những người dân địa phương gặp khó khăn, trong những năm qua, Quỹ Nghĩa Tình của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã hỗ trợ cho nhiều bà con ta trong cộng đồng, chủ yếu là những trường hợp đau yếu, bệnh nặng. Sự giúp đỡ này tuy còn rất khiêm tốn về mặt tài chính, nhưng là thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của Hội đối với cộng đồng, chắc chắn đã làm ấm lòng nhiều gia đình gặp hoạn nạn.

Nhân kỷ niệm 5 năm thành lập Quỹ Nghĩa Tình, chúng tôi xin chân thành cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, cảm ơn các tổ chức và cá nhân đã ủng hộ Quỹ trong thời gian qua. Kính chúc các vị sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự đóng góp vô tư, quý báu của tất cả các nhà hảo tâm, để Quỹ thực hiện tốt hơn sứ mệnh của mình.

Kharkov, ngày 14/7/2019.

Trưởng ban vận động Quỹ:

Nguyễn Văn Hữu

(CCB thời kỳ chống Mỹ, Phó chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)