5 năm với Quỹ Nghĩa Tình của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov PDF. In
Chủ nhật, 14 Tháng 7 2019 08:34

Cách đây 5 năm, vào cuối tháng 7/2014, khi chiến sự ở khu vực Donbass, Miền Đông Ucraina, diễn ra ác liệt, hàng trăm nghìn người đã phải rời bỏ nhà cửa, di tản đến các vùng khác để tìm sự bình yên, trong đó có Kharkov. Đại bộ phận các gia đình người Việt Nam sống ở Donbass cũng phải chịu chung cảnh đó. Tận mắt chứng kiến những khó khăn chồng chất mà mọi người phải gánh chịu, nhận thức được trách nhiệm chia sẻ đối với người dân đất nước Ucraina - nơi chúng ta đang sinh sống, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã quyết định thành lập Quỹ Nghĩa Tình, với sự ủng hộ mạnh mẽ của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và các mạnh thường quân.

ong Huu quy Nghia Tinh
Ông Nguyễn Văn Hữu (giữa) đại diện Quỹ Nghĩa Tình nhận
ủng hộ từ đại diện những tay vợt đoạt giải Tennis Kharkov 2019

Trong 5 năm qua, Quỹ Nghĩa Tình đã thực hiện tốt sứ mệnh của mình, ủng hộ người dân tị nạn, giúp đỡ bà con cộng đồng đau ốm, mắc bệnh hiểm nghèo, thăm hỏi gia đình có người xấu số qua đời… Hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa của Quỹ đã được ghi nhận bằng thư cảm ơn của Hội chữ thập đỏ Kharkov, Quỹ từ thiện Alexander Feldman, Hội cán bộ hưu trí ngành đường sắt tỉnh Kharkov và những lời cảm ơn của nhiều người dân Ucraina.

Không chỉ giúp đỡ những người dân địa phương gặp khó khăn, trong những năm qua, Quỹ Nghĩa Tình của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã hỗ trợ cho nhiều bà con ta trong cộng đồng, chủ yếu là những trường hợp đau yếu, bệnh nặng. Sự giúp đỡ này tuy còn rất khiêm tốn về mặt tài chính, nhưng là thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của Hội đối với cộng đồng, chắc chắn đã làm ấm lòng nhiều gia đình gặp hoạn nạn.

Nhân kỷ niệm 5 năm thành lập Quỹ Nghĩa Tình, chúng tôi xin chân thành cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, cảm ơn các tổ chức và cá nhân đã ủng hộ Quỹ trong thời gian qua. Kính chúc các vị sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự đóng góp vô tư, quý báu của tất cả các nhà hảo tâm, để Quỹ thực hiện tốt hơn sứ mệnh của mình.

Kharkov, ngày 14/7/2019.

Trưởng ban vận động Quỹ:

Nguyễn Văn Hữu

(CCB thời kỳ chống Mỹ, Phó chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)