Liên minh châu Âu tăng cường can dự vào khu vực Trung Đông PDF. In
Chủ nhật, 14 Tháng 7 2019 20:46

Đại diện cấp cao về đối ngoại của EU, bà Federica Mogherini ngày 14/7 đã khai trương phái bộ mới tại thủ đô Kuwait, đồng thời cho biết khối này đang tăng cường can dự vào khu vực Trung Đông.

ttxvn 1407kuwwait
Đại diện cấp cao về đối ngoại của EU, bà Federica Mogherini (trái)
và Ngoại trưởng Kuwait Sabah Khaled Al-Sabah (phải) tại
lễ khai trương văn phòng của EU ở Kuwait ngày 14/7.
(Ảnh: AFP/TTXVN)

Đại diện cấp cao về đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Federica Mogherini ngày 14/7 đã khai trương phái bộ mới tại thủ đô Kuwait, đồng thời cho biết khối này đang tăng cường can dự vào khu vực Trung Đông.

Văn phòng của EU đặt tại tháp Al Hamra, tòa nhà cao nhất Kuwait.

Đây là phái bộ thứ ba của EU tại vùng Vịnh, sau phái bộ tại Riyadh thuộc Saudi Arabia và Abu Dhabi của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Phát biểu khai trương văn phòng mới, bà Mogherini cho biết: "Việc này đã gửi đi một thông điệp tới toàn khu vực, rằng EU đang tăng cường sự hiện diện và cam kết tại Trung Đông."

Bà khẳng định: "Những gì xảy ra tại vùng Vịnh đều có tầm quan trọng đối với EU và những gì diễn ra tại châu Âu đều có tầm quan trọng đối với vùng Vịnh."

Tham dự lễ khai trương, có Ngoại trưởng Kuwait Sabah Khaled Al-Sabah. Việc khai trương văn phòng này đã được quyết định cách đây vài tháng, trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran ảnh hưởng tới vùng Vịnh.

Đại diện cấp cao của EU cho biết: "Vào thời điểm căng thẳng khu vực và toàn cầu, Kuwait có một tiếng nói khôn ngoan và sức mạnh hòa bình và điều này đã khiến chúng ta trở thành đối tác tự nhiên của nhau."

Kuwait có quan hệ mạnh mẽ với EU và Mỹ. Không giống như Saudi Arabia và UAE, Kuwati giữ quan hệ tốt với Tehran./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)