Sẽ tiếp tục có bầu cử chính quyền địa phương trước thời hạn sau bầu cử Quốc hội? PDF. In
Thứ ba, 16 Tháng 7 2019 08:59

Trong chương trình “Tự do ngôn luận” trên kênh truyền hình ICTV, tối 15/7/2019, đại diện của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy tại Quốc hội Ucraina - ông Ruslan Stefanchuk - cho biết, Văn phòng Tổng thống đang nghiên cứu khả năng tiến hành bầu cử trước thời hạn chính quyền các địa phương, nhằm “thay máu toàn bộ hệ thống chính quyền” trong nước.

Stefanchuk Ruslan SvobodaSlova
Ông Ruslan Stefanchuk - đại diện của Tổng thống
Volodymyr Zelenskiy tại Quốc hội Ucraina

Theo lời ông, hiện chưa tìm được tiếng nói chung về việc có nên tổ chức cuộc bầu cử trước thời hạn này hay không và nếu có thì cần tổ chức vào thời điểm nào.

“Bầu cử chính quyền địa phương sẽ diễn ra vào mùa thu năm tới (theo đúng thời hạn), hay có thể được tổ chức sớm hơn? Chúng tôi hiện đang xem xét nhiều phương án khác nhau, để “tải lại” một cách hiệu quả nhất toàn bộ hệ thống chính quyền, nhằm thay đổi mối quan hệ giữa chính quyền và người dân”, - ông tuyên bố.

Đại diện Tổng thống khẳng định, ông Zelenskiy chuyển sang làm chính trị với mong muốn thay đổi đất nước Ucraina và đội ngũ của Tổng thống mới “không có ý định chỉ đơn giản là thay người trong hệ thống chính quyền đương nhiệm”. Vì, theo lời ông: “Nếu bạn ném một quả dưa chuột tươi vào thùng dưa chuột muối, thì nó cũng sẽ bị chua như những quả khác”.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)