Sẽ tiếp tục có bầu cử chính quyền địa phương trước thời hạn sau bầu cử Quốc hội? PDF. In
Thứ ba, 16 Tháng 7 2019 08:59

Trong chương trình “Tự do ngôn luận” trên kênh truyền hình ICTV, tối 15/7/2019, đại diện của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy tại Quốc hội Ucraina - ông Ruslan Stefanchuk - cho biết, Văn phòng Tổng thống đang nghiên cứu khả năng tiến hành bầu cử trước thời hạn chính quyền các địa phương, nhằm “thay máu toàn bộ hệ thống chính quyền” trong nước.

Stefanchuk Ruslan SvobodaSlova
Ông Ruslan Stefanchuk - đại diện của Tổng thống
Volodymyr Zelenskiy tại Quốc hội Ucraina

Theo lời ông, hiện chưa tìm được tiếng nói chung về việc có nên tổ chức cuộc bầu cử trước thời hạn này hay không và nếu có thì cần tổ chức vào thời điểm nào.

“Bầu cử chính quyền địa phương sẽ diễn ra vào mùa thu năm tới (theo đúng thời hạn), hay có thể được tổ chức sớm hơn? Chúng tôi hiện đang xem xét nhiều phương án khác nhau, để “tải lại” một cách hiệu quả nhất toàn bộ hệ thống chính quyền, nhằm thay đổi mối quan hệ giữa chính quyền và người dân”, - ông tuyên bố.

Đại diện Tổng thống khẳng định, ông Zelenskiy chuyển sang làm chính trị với mong muốn thay đổi đất nước Ucraina và đội ngũ của Tổng thống mới “không có ý định chỉ đơn giản là thay người trong hệ thống chính quyền đương nhiệm”. Vì, theo lời ông: “Nếu bạn ném một quả dưa chuột tươi vào thùng dưa chuột muối, thì nó cũng sẽ bị chua như những quả khác”.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)