Ông Poroshenko sẽ tiếp tục bị triệu tập thẩm vấn sau bầu cử Quốc hội PDF. In
Thứ tư, 17 Tháng 7 2019 10:21

Cựu Tổng thống Petro Poroshenko đã không đến Cơ quan điều tra (GBR) ngày hôm nay, 17/7/2019, vì vậy, GBR sẽ tiếp tục triệu tập thẩm vấn đối với ông vào sau ngày bầu cử Quốc hội (ngày 21/7/2019). Giám đốc Cơ quan điều tra quốc gia - ông Roman Truba thông báo tại một cuộc họp báo trong buổi sáng hôm nay.

Ông Truba cho biết, ngày hôm nay luật sư của ông Poroshenko đã đề nghị chuyển ngày thẩm vấn đến sau bầu cử Quốc hội, vì cựu Tổng thống đang bận công việc vận động tranh cử cho đảng của mình. Vì vậy, lãnh đạo Cơ quan điều tra đã thông cảm và đồng ý với đề xuất này.

Poroshenko25-6
Cựu Tổng thống Petro Poroshenko

Như tin đã đưa, theo giấy triệu tập của Cơ quan điều tra quốc gia Ucraina, cựu Tổng thống Petro Poroshenko phải có mặt tại cơ quan này vào hồi 9:30 ngày 17/7/2019, để phục vụ thẩm vấn với tư cách nhân chứng theo hồ sơ hình sự về nghi vấn trốn thuế và rửa tiền trong vụ mua bán Nhà máy đóng tàu Kiev (Nhà máy Kuznhia trên đảo Rybalskiy).

Cũng trong ngày hôm nay, đảng “Đoàn kết châu Âu” của ông Poroshenko tuyên bố, cựu Tổng thống chưa hề nhận được bất cứ giấy triệu tập thẩm vấn của cơ quan nào, kể cả Cơ quan điều tra quốc gia (GBR).

Cơ quan báo chí đảng “Đoàn kết châu Âu” cũng thông báo rằng ông Petro Poroshenko hiện không có mặt trong nước, vì đang có những cuộc gặp gỡ quan trọng ở Nghị viện châu Âu.

Trước đó, đảng “Đoàn kết châu Âu” cáo buộc Giám đốc GBR Roman Truba là “công cụ phục thù của Portnov” (Andrei Portnov - cựu Phó chánh văn phòng Tổng thống Ucraina thời Victor Yanukovych, người mới trở về Ucraina sau 5 năm sống ở nước ngoài), và yêu cầu ông Truba “chấm dứt điều tra đối với các tình nguyện viên chống Nga xâm lược từ năm 2014”.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, cựu Phó chánh văn phòng Tổng thống Ucraina Andrei Portnov sau khi về nước đã tuyên bố nộp nhiều đơn tố cáo lên Cơ quan điều tra quốc gia về những “hành động phạm pháp” của Tổng thống Petro Poroshenko.

Bản thân ông Portnov cũng đang bị Viện tổng công tố Ucraina triệu tập thẩm vấn đề hành động đàn áp người biểu tình trong thời kỳ Cách mạng Phẩm giá (cuối năm 2013 - đầu năm 2014).

Thanh Huyền. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)