Đạt được thỏa thuận ngừng bắn mới tại Donbass PDF. In
Thứ năm, 18 Tháng 7 2019 08:11

Cudiem Donbass

Ngày 17/7/2019, nhóm liên lạc ba bên tại Minsk, với sự tham gia của đại diện lực lượng ly khai Donbass, đã nhất trí về một chế độ ngừng bắn lâu dài tại Miền Đông Ucraina, bắt đầu từ 00h01 ngày 21 tháng 7 năm 2019. Các bên cũng thống nhất cho phép các quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tiếp cận toàn bộ các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm của Ucraina tại Donbass. Bà Daria Olifer - người phát ngôn của cựu Tổng thống Ucraina Leonid Kuchma, Trưởng đoàn đàm phán Ucraina tại Minsk - thông báo trên mạng Facebook vào buổi tối hôm qua.

Theo lời bà Olifer, đại diện hai “nước cộng hòa” tự xưng Donetsk và Lugansk đã cam kết đảm bảo hoạt động cho phái bộ quan sát viên OSCE tại tất cả các vùng lãnh thổ họ đang kiểm soát, theo đúng chức năng và quyền hạn của tổ chức này.

Bà cho biết, các bên cũng thống nhất trong thời gian tới sẽ bắt đầu tháo dỡ các cứ điểm và gỡ bỏ các biểu tượng chính trị. Phía Ucraina thể hiện sự sẵn sàng sửa chữa các cây cầu bị hư hỏng trong thời gian sớm nhất.

Phân ban nhân đạo trực thuộc nhóm liên lạc ba bên đã xác định địa điểm giam giữ 69 người mà phía Ucraina muốn giải phóng. Ngược lại, trong các trại giam của Ucraina có 208 người được phía bên kia yêu cầu trao trả. Về vấn đề này, bà Daria Olifer cho biết đã có sự thỏa thuận triển khai các thủ tục pháp lý để tiến tới thực hiện trao đổi tù binh giữa hai bên.

Phân ban kinh tế - xã hội đang tích cực làm việc để đảm bảo cung cấp nước và năng lượng đầy đủ cho người dân ở cả hai bên đường giới tuyến. Đây cũng là vấn đề được coi là nhiệm vụ mang tính an ninh.

Các bên cũng ghi nhận sự tiến triển lạc quan trong lĩnh vực đảm bảo hoạt động ổn định liên lạc viễn thông ở toàn bộ khu vực Donbass.

Quốc Thành. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)