Hơn 60% dân số Ucraina tin Tổng thống Zelenskiy là đầu tàu cải cách PDF. In
Thứ sáu, 19 Tháng 7 2019 10:56

Theo kết quả một cuộc điều tra ý kiến xã hội, do Trung tâm Razumkov thực hiện cách đây không lâu theo đơn đặt hàng của Đại sứ quán Hà Lan, hiện có 61,5% dân số Ucraina đặt hy vọng cải cách vào Tổng thống Volodymyr Zelenskiy. 46% đặt niềm tin vào Quốc hội mới sau bầu cử và 42% hy vọng ở Chính phủ tương lai.

Ze di

Trong số cử tri của các đảng chính trị, những người dành sự tin tưởng nhiều nhất cho Tổng thống Zelenskiy là cử tri của đảng “Đầy tớ nhân dân” (87%). Tiếp theo là cử tri của đảng “Tiếng nói” (58%), đảng “Tổ quốc” (57%), Khối đối lập - Vì cuộc sống (55%).

Cử tri của đảng “Đoàn kết châu Âu” của cựu Tổng thống Petro Poroshenko là những người duy nhất không tin tưởng vào vai trò cải cách của ông Zelenskiy - họ đặt niềm tin vào Quốc hội (50%) và các tổ chức xã hội (43%).

Các chuyên gia của Trung tâm Razumkov nhận xét, trong những năm trước đây, người dân đặt hy vọng cải cách vào Tổng thống và Chính phủ ở mức độ thấp hơn rất nhiều so với hiện nay - chỉ từ 25-35%.

Cũng theo cuộc điều tra này, 59% dân số Ucraina cho biết sẵn sàng chịu đựng khó khăn để cải cách trong nước thành công. Trong đó, 19% sẵn sàng chịu đựng khó khăn lâu dài, 40% - không quá 1 năm. Cách đây 1 năm, số người sẵn sàng chấp nhận khó khăn vì cải cách được xác định không quá 31%.

Cuộc điều tra được tiến hành trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến 20 tháng 6 năm 2019 trên toàn lãnh thổ Ucraina. Sai số được xác định không quá 2,3%.

Cũng trong lúc này, một cuộc thăm dò ý kiến xã hội của nhóm Rating cho thấy có 58% dân chúng Ucraina hài lòng về Tổng thống Volodymyr Zelenskiy. 19% có ý kiến ngược lại.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)