12/ 07 / 2020 - 19:24:29

RSS
Ucraina có luật “thiến” người lạm dụng tình dục trẻ em PDF. In
Thứ bảy, 20 Tháng 7 2019 07:15

tunhan31-1

Ngày 19/7/2019, Chủ tịch Quốc hội Ucraina Andrei Paruby đã ký Luật sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến trách nhiệm hình sự đối với tội hiếp dâm và lạm dụng tình dục trẻ em, trẻ vị thành niên và người chưa đủ trưởng thành về giới tính. Theo luật, người phạm tội hiếp dâm hoặc lạm dụng tình dục trẻ em, trẻ vị thành niên hoặc người chưa đủ trưởng thành về giới tính, có thể bị triệt khả năng hoạt động tình dục bằng chất hóa học.

Được biết, luật nói trên được Quốc hội Ucraina thông qua ngày 11/7/2019. Để luật có hiệu lực thi hành, còn cần sự phê chuẩn của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy.

Luật đề xuất sửa đổi điều 152 Bộ luật Hình sự Ucraina, tăng nặng xử lý đối với tội hiếp dâm trẻ em thông qua biện pháp triệt khả năng hoạt động tình dục bằng chất hóa học. Biện pháp này không áp dụng đối với người chưa đủ 18 tuổi và người trên 65 tuổi.

Hình thức xử lý mới nói trên được thực hiện bắt buộc. Chất hóa học được truyền vào cơ thể phạm nhân có tác dụng hạn chế ham muốn và khả năng hoạt động tình dụng.

Luật cũng quy định áp dụng biện pháp theo dõi hành chính đối với người từng phạm tội hiếp dâm hoặc lạm dụng tình dục trẻ em sau khi kết thúc thi hành án.

Đức Anh. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)