Đảng “Đầy tớ nhân dân” tuyên bố không liên minh với ông Poroshenko và lực lượng thân Nga PDF. In
Chủ nhật, 21 Tháng 7 2019 18:59

Đảng “Đầy tớ nhân dân” của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy không có ý định liên minh với đảng “Đoàn kết châu Âu” của cựu Tổng thống Petro Poroshenko và Khối đối lập - Vì cuộc sống thân Nga (đồng Chủ tịch: Yuri Boiko và Victor Medvedchuk). Trang Liga.net đưa tin, dẫn lời tuyên bố ngày hôm nay của Chủ tịch đảng “Đầy tớ nhân dân” Dmitry Razumkov.

Razumkov Dmitry
Ông Dmitry Razumkov - Chủ tịch đảng “Đầy tớ nhân dân” 

Theo ý kiến ông Razumkov, việc liên minh với đảng “Đoàn kết châu Âu” không thể mang lại sự tin cậy “kề vai sát cánh” như tuyên bố của ông Poroshenko sau bầu cử Tổng thống Ucraina, mà chỉ có thể là sự “ngáng chân” dành cho đội ngũ của đương kim Tổng thống Zelenskiy.

Với Khối đối lập - Vì cuộc sống, ông Razumkov tuyên bố không thể liên minh do có sự khác biệt về quan điểm chính trị.

Về phần mình, cựu Tổng thống Petro Poroshenko tuyên bố sau khi có kết quả điều tra sơ bộ (exit-poll) rằng ông sẽ tiến hành thảo luận liên minh trước hết với đảng “Tiếng nói” của ngôi sao âm nhạc Sviatoslav Vakarchuk.

Chính trị gia thân Nga Victor Medvedchuk, đồng Chủ tịch Khối đối lập - Vì cuộc sống thì cho biết, lực lượng của ông sẵn sàng ủng hộ mọi sáng kiến phù hợp với tiêu chí của mình tại Quốc hội khóa mới.

Như tin đã đưa, theo kết quả điều tra trực tiếp tại các điểm bỏ phiếu, ở thời điểm kết thúc bầu cử (20h00), có 5 đảng được cho là đã vượt qua mức sàn (5%) để lọt vào Quốc hội khóa tới, cụ thể:

Đảng “Đầy tớ nhân dân” - 43,9%

Khối đối lập - Vì cuộc sống - 11,5%

Đảng “Đoàn kết châu Âu” - 8,9%

Đảng “Tổ quốc” - 7,6%

Đảng “Tiếng nói” - 6,3%.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)