Đảng “Đầy tớ nhân dân” sẽ không chọn bà Tymoshenko làm Thủ tướng PDF. In
Chủ nhật, 21 Tháng 7 2019 19:30

Đảng “Đầy tớ nhân dân” của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy - lực lượng chính trị được nhận định giành khoảng 44% tổng số phiếu tại cuộc bầu cử Quốc hội Ucraina trước thời hạn, ngày 21/7/2019 - hiện đang có 3-4 ứng cử viên tiềm năng cho cương vị Thủ tướng Chính phủ tương lai. Tuy nhiên, khác với dự đoán của một số người, bà Yulia Tymoshenko (nhà lãnh đạo đảng “Tổ quốc”) không có tên trong số đó. Đại diện đảng “Đầy tớ nhân dân” - ông David Arakhamia (số 4 trong danh sách ứng cử của đảng này) tuyên bố vào buổi tối ngày 21/7/2019. Kênh truyền hình “Gromadske” dẫn lời ông đưa tin.

Tymoshenko 21072019
Bà Yulia Tymoshenko không có tên trong số những người
được đảng “Đầy tớ nhân dân” xét đề cử vào cương vị Thủ tướng

Theo ý kiến ông Arakhamia, Thủ tướng không nhất thiết phải là một chính trị gia, mà chỉ nên là một nhà điều hành, có uy tín đối với các đối tác Phương Tây.

Ông cũng tuyên bố, Thủ tướng tương lai của Ucraina cần phải là người có trình độ chuyên môn tốt, sử dụng tiếng Anh thành thạo, biết vận hành bộ máy nhà nước, nhưng không nên theo đảng nào và không tham gia các nhóm quyền lợi.

Được biết, đảng “Tiếng nói” ngày hôm nay đã tuyên bố sẽ đề cử nhà lãnh đạo của mình - ca sỹ Sviatoslav Vakarchuk - vào cương vị Thủ tướng Chính phủ Ucraina. Bà Yulia Klimenko, nhân vật thứ hai trong danh sách ứng cử của đảng “Tiếng nói” cho rằng, ông Vakarchuk có thể không phải là chuyên gia kinh tế, nhưng trong một Chính phủ kỹ trị, ông có thể là người thông qua các quyết định mang tính chính trị.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)