Tổng thống Zelenskiy tuyên bố muốn có sự hiểu biết lẫn nhau với ông Putin PDF. In
Thứ hai, 22 Tháng 7 2019 06:31

Sau khi kết quả điều tra sơ bộ (exit-poll) tình hình bầu cử Quốc hội Ucraina ngày 21/7/2019 được công bố, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy đã có tuyên bố bày tỏ hy vọng vào đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Hãng thông tấn Đức Deutsche Welle dẫn lời ông đưa tin.

Ze hop 3519

Theo thông tin nói trên, phát biểu tại một điểm bỏ phiếu ở thủ đô Kiev, khi được hỏi về cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Putin, ông Zelenskiy đã nói: “Tôi có cảm giác rằng, chúng tôi có thể tìm được sự hiểu biết lẫn nhau”.

Tổng thống Ucraina cũng cho biết, trong cuộc điện đàm đầu tiên với ông Putin, hôm 11/7, hai bên đã thảo luận vấn đề trả lại tự do cho các thủy thủ Ucraina đang bị Nga giam giữ, cũng như việc trao trả tù nhân giữa hai bên.

“Tôi tin rằng chúng ta sẽ giải quyết được vấn đề này trong thời gian gần nhất. Tôi rất mong muốn điều đó. Chúng ta đang làm rất nhiều để giải quyết vấn đề này và đây là ưu tiên hàng đầu của chúng ta”, - ông tuyên bố.

Ông nhấn mạnh, Ucraina không rời khỏi các tiến trình đối thoại hòa bình tại Minsk và định dạng Normandy.

Ngày 19/7/2019, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy thông báo, Ucraina sẵn sàng trao trả Giám đốc Hãng tin RIA Novosti - Kirill Vyshinsky, để đổi lấy đạo diễn phim truyền hình Oleg Sentsov đang bị Nga giam giữ. Tuy nhiên, ông tuyên bố, Nga phải trả lại tự do vô điều kiện cho các thủy thủ Ucraina.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)