Tổng thống Zelenskiy tuyên bố muốn có sự hiểu biết lẫn nhau với ông Putin PDF. In
Thứ hai, 22 Tháng 7 2019 06:31

Sau khi kết quả điều tra sơ bộ (exit-poll) tình hình bầu cử Quốc hội Ucraina ngày 21/7/2019 được công bố, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy đã có tuyên bố bày tỏ hy vọng vào đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Hãng thông tấn Đức Deutsche Welle dẫn lời ông đưa tin.

Ze hop 3519

Theo thông tin nói trên, phát biểu tại một điểm bỏ phiếu ở thủ đô Kiev, khi được hỏi về cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Putin, ông Zelenskiy đã nói: “Tôi có cảm giác rằng, chúng tôi có thể tìm được sự hiểu biết lẫn nhau”.

Tổng thống Ucraina cũng cho biết, trong cuộc điện đàm đầu tiên với ông Putin, hôm 11/7, hai bên đã thảo luận vấn đề trả lại tự do cho các thủy thủ Ucraina đang bị Nga giam giữ, cũng như việc trao trả tù nhân giữa hai bên.

“Tôi tin rằng chúng ta sẽ giải quyết được vấn đề này trong thời gian gần nhất. Tôi rất mong muốn điều đó. Chúng ta đang làm rất nhiều để giải quyết vấn đề này và đây là ưu tiên hàng đầu của chúng ta”, - ông tuyên bố.

Ông nhấn mạnh, Ucraina không rời khỏi các tiến trình đối thoại hòa bình tại Minsk và định dạng Normandy.

Ngày 19/7/2019, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy thông báo, Ucraina sẵn sàng trao trả Giám đốc Hãng tin RIA Novosti - Kirill Vyshinsky, để đổi lấy đạo diễn phim truyền hình Oleg Sentsov đang bị Nga giam giữ. Tuy nhiên, ông tuyên bố, Nga phải trả lại tự do vô điều kiện cho các thủy thủ Ucraina.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)